Camera đeo người bỗng nhiên bốc cháy, cảnh sát New York lo ngại

Sở cảnh sát New York đã tạm gỡ bỏ hàng ngàn thiết bị camera đeo trên người sau khi xảy ra sự cố một chiếc bất ngờ bốc cháy ngay trong lúc người đeo nó đang làm nhiệm vụ.
Thiết bị camera đeo trên người của cảnh sát New York - Ảnh: MASHABLE
Thiết bị camera đeo trên người của cảnh sát New York - Ảnh: MASHABLE

Theo trang Daily Beast một chiếc camera của hãng Vievu model LE-5 đã "bốc cháy" vào sáng ngày 21-10 ngay trên người một cảnh sát đang đeo nó ở bên ngoài khu vực của cảnh sát tại quận Staten Island.

Thông báo của Sở cảnh sát New York cho biết chiếc camera đeo theo người (body-cam) đã bốc khói ở phần cổng bên dưới thiết bị và ngay lập tức được tháo ra. Sau khi được gỡ bỏ an toàn thì chiếc body-cam này phát nổ.

Sự cố bất ngờ khiến cảnh sát trưởng New York, ông James O’Neil, đã yêu cầu tất cả những cảnh sát khác đang sử dụng thiết bị body-cam model LE-5 của Vievu "lập tức tháo bỏ các camera này và nộp lại cho ban chỉ huy".

Về nguyên nhân gây ra sự cố này, Sở cảnh sát New York tin rằng "sự việc cho thấy có khả năng phần pin bên trong camera đã bốc cháy", tuy nhiên cơ quan này vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân sự việc.

Từ đầu năm nay, thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio, và cảnh sát trưởng thành phố này, ông James P. O’Neill thông báo cho tới cuối năm 2018, mọi cảnh sát thuộc Sở cảnh sát New York khi đi tuần tra sẽ phải đeo theo thiết bị body-cam.

Kế hoạch ban đầu của New York là cho tới cuối năm 2019 sẽ trang bị body-cam cho tất cả các nhân viên của Sở cảnh sát thành phố.

Theo trang Daily Beast, hiện có khoảng 15.500 thiết bị body-cam đang được đưa vào sử dụng trên toàn sở cảnh sát New York. Trong số đó có khoảng 2.990 chiếc là của Vievu model LE-5.

Videu là hãng đi đầu trong ngành công nghiệp sản xuất body camera. Tháng 5 năm nay công ty này đã được hãng Axon mua lại. Axon cho biết đang phối hợp với Sở cảnh sát New York điều tra sự cố vừa xảy ra với thiết bị body-cam của họ.

Theo Tuổi Trẻ

https://congnghe.tuoitre.vn/camera-deo-nguoi-bong-nhien-boc-chay-canh-sat-new-york-lo-ngai-20181022093624288.htm