Cài đặt Bluezone, người dùng được miễn cước truy cập kèm thêm 5GB data miễn phí

VietTimes – Các nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone và Vietnamobile đều công bố chính sách tặng 5GB data và miễn 100% cước data cho tất cả thuê bao khi truy cập ứng dụng Bluezone.
Các nhà mạng khuyến khích cộng đồng cài đặt Bluezone bằng cách hỗ trợ gói data 5GB.
Các nhà mạng khuyến khích cộng đồng cài đặt Bluezone bằng cách hỗ trợ gói data 5GB.

Đây là chiến dịch khuyến khích cộng đồng cài đặt ứng dụng Bluezone trên diện rộng, góp sức cùng cơ quan chức năng kiểm soát và đẩy lùi COVID-19.  

Người dùng cài đặt Bluezone lần đầu kể từ ngày 11/8 sẽ nhận được tin nhắn hướng dẫn của tổng đài để nhận gói 5GB miễn phí. Cụ thể, cú pháp tin nhắn với mạng MobiFone là BLZ5 gửi 999, Viettel là BZ gửi 191, Vinaphone là BLZ gửi 888. Đồng thời, gói data còn bao gồm dịch vụ miễn cước data cho thuê bao khi truy cập ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone. Thời gian sử dụng được quy định cụ thể tùy theo từng nhà mạng.

Tin nhắn xác nhận của tổng đài sau khi kích hoạt Bluezone.
Tin nhắn xác nhận của tổng đài sau khi kích hoạt Bluezone.

Cú pháp nhắn tin để nhận data miễn phí khi sử dụng Bluezone với mạng MobiFone là BLZ5 gửi 999, Viettel là BZ gửi 191, Vinaphone là BLZ gửi 888.

Ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp (BLE), phân tích, cảnh báo những ID có tiếp xúc gần với ID của F0 được lưu trên hệ thống. Các thiết bị cài đặt ứng dụng có thể “giao tiếp” trong phạm vi 2m, từ đó truy vết chính xác những người có tiếp xúc với bệnh nhân (F0).
Khi phát hiện có tiếp xúc, hệ thống sẽ gửi hướng dẫn liên hệ với các cơ quan chức năng, đồng thời cảnh báo đến nhóm F2 để chủ động phòng tránh và cách ly tại nhà.

Bluezone hoạt động trên nguyên tắc bảo mật, ẩn danh, chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không thu thập dữ liệu hay vị trí. Chỉ cơ quan y tế có thẩm quyền mới biết danh tính của những người nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, tính đến ngày 10/8 đã có tổng cộng 14,9 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone để truy vết người nghi nhiễm COVID-19. Cụ thể, Đà Nẵng đang dẫn đầu với 370.000 lượt tải, chiếm 32,51% dân số, sau đó là Hà Nội (21,04%), Quảng Ninh (20,08%) và TPHCM (19.52%)…

Những địa phương còn lại đều có tỉ lệ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone chiếm khoảng 15% tổng dân số của địa phương. 9 tỉnh có tỉ lệ người dân tải ứng dụng Bluezone chiếm không quá 5% tổng dân số trên địa bàn gồm Sóc Trăng (4,94%), Tiền Giang (4,91%), Bến Tre (4,85%), Đồng Tháp (4,63%), Bạc Liêu (4,44%), Điện Biên (4,21%), Sơn La (4,11%), Trà Vinh (4,03%), Hà Giang (3,48%).