Cách ly tập trung 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

VietTimes -- Trong 2 ngày 7-8/5, chuyến bay VN001 chở hơn 340 công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco đã về nước an toàn. Ngay sau khi nhập cảnh, 340 công dân này đã được cách ly tập trung theo đúng quy định.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho hành khách trên chuyến bay. Ảnh: BYT

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho hành khách trên chuyến bay. Ảnh: BYT

Hành khách trên chuyến bay VN001 đến từ nhiều bang ở Mỹ gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi), du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Cách ly tập trung 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước ảnh 1

Công dân Việt Nam được kiểm tra nhiệt độ trước khi lên máy bay. Ảnh: BYT

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Cách ly tập trung 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước ảnh 2

Hành khách xếp hàng đợi lên máy bay. Ảnh: BYT 

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, 340 người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Cách ly tập trung 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước ảnh 3

Nhân viên y tế tại sân bay. Ảnh: BYT 

Trước đó, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam khác tại Hoa Kỳ đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và Hoa Kỳ hỗ trợ Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam giải quyết các thủ tục, tiếp nhận đầy đủ các giấy phép cần thiết để triển khai chuyến bay.

Cách ly tập trung 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước ảnh 4

Du học sinh Việt Nam tại sân bay San Francisco. Ảnh: BYT 

Do công dân phải di chuyển từ những địa điểm khác nhau, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã hết sức nỗ lực hỗ trợ công dân trong việc lưu trú, di chuyển và phòng ngừa dịch bệnh trong thời gian ở tại San Francisco chờ chuyến bay. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Cách ly tập trung 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước ảnh 5

Sân bay San Francisco. Ảnh: BYT 

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm