Cách ly 376 người đến từ Hàn Quốc

VietTimes -- Hôm nay (4/3), ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng - đã phê duyệt danh sách 376 trường hợp bị cách ly y tế do đi về từ vùng có dịch.
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Ông Lê Khắc Nam cho biết, 376 trường hợp bị cách ly y tế đều đến từ Hàn Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 29/2 đến ngày 2/3.

Tất cả các trường hợp bị cách ly sẽ được chuyển tới Khoa Bệnh Nhiệt đới Cơ sở 1 và Cơ sở điều trị 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp; Trường Quân sự Hải Phòng và Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh thuộc Trường Đại học Hải Phòng.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, lý do cách ly 376 trường hợp trên là đi về từ vùng có dịch COVID-19 nhập cảnh vào Việt Nam. Các trường hợp này sẽ thực hiện cách ly trong 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế, mỗi người đều được hưởng chế độ ăn, mặc, ở; không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Cùng với đó, các trường hợp bị cách ly sẽ được hưởng chế độ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều 14, Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch của Chính phủ.

Việc cách ly tập trung đối với những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 nhằm thực hiện giám sát y tế, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.