Cách ly 14 ngày đối với tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam từ 0h đêm nay

VietTimes -- Chiều nay (20/3), Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 quyết định, việc tổ chức cách ly tập trung được thực hiện đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0h ngày 21/3.
Việc tổ chức cách ly tập trung được thực hiện đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0h ngày 21/3. Ảnh: Hồ Xuân Mai.
Việc tổ chức cách ly tập trung được thực hiện đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0h ngày 21/3. Ảnh: Hồ Xuân Mai.

Trong công văn về tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng, chống dịch gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 Nguyễn Thanh Long đề nghị các bộ liên quan và UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, việc tổ chức cách ly tập trung được thực hiện đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0h ngày 21/3.

Cách ly 14 ngày đối với tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam từ 0h đêm nay ảnh 1
Công văn về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh vừa được Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 kí chiều nay

Riêng trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trường hợp người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khỏe bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và đã được cơ quan đại diện cam kết bảo đảm tuyệt đối về các điều kiện cách ly thì có thể thực hiện cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú cho đến khi đủ 14 ngày, kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Các trường hợp đặc biệt phải có ý kiến bằng văn bản của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ liên quan khác nếu cần thiết.