Các vị trí chủ chốt trong Chính phủ Anh được giữ nguyên

Thắng lợi trong cuộc bầu cử Hạ viện cho phép đảng Bảo thủ tự đứng ra thành lập chính phủ, chiều 8/5, Thủ tướng Anh David Cameron đã tiến hành sắp xếp lại nội các. Không có sự thay đổi nào trong 4 vị trí nội các chủ chốt được ông bổ nhiệm.
Thủ tướng Anh David Cameron (phải) và phu nhân Samantha bên ngoài Tòa nhà Số 10 phố Downing ở London ngày 8/5. Ảnh: AFP/ TTXVN
Thủ tướng Anh David Cameron (phải) và phu nhân Samantha bên ngoài Tòa nhà Số 10 phố Downing ở London ngày 8/5. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phóng viên TTXVN tại London đưa tin, Bộ trưởng Tài chính George Osborne tiếp tục tại vị. Trong khi đó, bà Theresa May vẫn đảm nhiệm chức Bộ trưởng Nội vụ. Ngoại trưởng Philip Hammond đảm nhiệm thêm một nhiệm kỳ nữa, trong khi ông Michael Fallon tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Sau khi đảng Bảo thủ giành chiến thắng, Thủ tướng Cameron cam kết chính phủ mới của ông sẽ sớm hoàn thiện và đi vào hoạt động, đồng thời khẳng định sẽ thực hiện cam kết vào năm 2017 tiến hành trưng cầu dân ý về vấn đề thành viên của Anh trong Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên, giới quan sát cũng cảnh báo vấn đề quan hệ với EU và nền độc lập cho Scotland sẽ là những "hòn đá ngầm" đối với chính phủ mới, thêm vào đó chính phủ của ông Cameron lại không phải phe đa số lớn trong Nghị viện Anh.

Tại cuộc bầu cử Hạ viện ngày 7/5, đảng Bảo thủ của ông Cameron đã giành được 331 ghế trong Hạ viện 650 ghế, vượt mức quá bán 326 ghế cần thiết để có thể độc lập thành lập chính phủ mới. Ngoài 4 vị trí chủ chốt nêu trên, danh sách nội các mới tiếp tục được Thủ tướng Cameron hoàn thiện trong thời gian tới.

Theo: TTXVN/Tin tức