Các tỷ phú công nghệ như Zeff Bezos, Bill Gates đi xe gì?

VietTimes -- "Giàu là phải đi xe sang" - quan điểm đó sai hoàn toàn với những tỉ phú công nghệ dưới đây.

1. Jeff Bezos - Tổng tài sản: 108.2 tỉ USD (tính đến tháng 10 năm 2019)

Jeff Bezos - CEO của Amazon.com (Ảnh: scmp.com)
Jeff Bezos - CEO của Amazon.com (Ảnh: scmp.com)

Jeff Bezos, tên đầy đủ là Jeffrey Preston Bezos hiện đang là người đàn ông giàu nhất thế giới. Ông là người sáng lập, CEO và chủ tịch của Amazon.com. Bezos có bằng kỹ sư điện và khoa học máy tính. Ông từng làm việc ở phố Wall cho tới năm 1994, trước khi thành lập công ty Amazon. 

Mặc dù sở hữu tới 12% cổ phần tại Amazon nhưng Bezos vẫn chỉ lái một chiếc xe hơi hiệu Honda. Đó là chiếc Accord đời 2013. Ở chương trình "60 Minutes", Bezos được hỏi lý do vì sao ông không đổi sang một chiếc xe hơi đắt tiền hơn. Bezos trả lời đơn giản rằng:" đây là một chiếc xe hoàn toàn tốt"

Chiếc Honda Accord mà Jeff Bezos sử dụng hằng ngày (Ảnh: Getty)
Chiếc Honda Accord mà Jeff Bezos sử dụng hằng ngày (Ảnh: Getty)

Giá của chiếc Honda Accord đời 2013 chỉ rơi vào khoảng 22.000 USD.

2. Bill Gates - Tổng tài sản: 105.5 tỉ USD (tính đến tháng 10 năm 2019)

Bill Gates - chủ tịch tập đoàn Microsoft (Ảnh: scmp.com)
Bill Gates - chủ tịch tập đoàn Microsoft (Ảnh: scmp.com)

Người sáng lập của Microsoft - Bill Gates hiện đang là người giàu thứ hai thế giới. Tỉ phú người mỹ là một trong những người sáng lập của cuộc cách mạng máy tính trên thế giới. Theo Forbes ghi nhận, Bill Gates luôn đứng trong top những người giàu có nhất thế giới từ năm 1987 cho tới nay. Vào năm 1975, Bill Gates và người bạn thời thơ ấu Paul Allen đã tạo ra Microsoft - tập đoàn phần mềm máy tính lớn nhất hiện nay. Ông Bill Gates đã thôi giữ chức giám đốc điều hành của Microsoft vào tháng 1 năm 2000. Hiện tại, thời gian chủ yếu của ông là để giành cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates do chính ông và vợ lập ra.

Porsche 911 Carerra đời 1979 - chiếc xe đắt nhất trong garage của Bill Gates (Ảnh: Getty)
Porsche 911 Carerra đời 1979 - chiếc xe đắt nhất trong garage của Bill Gates (Ảnh: Getty)

Cũng giống như Bezos, ông Bill Gates có thể mua bất cứ chiếc xe hơi đắt tiền nào trên thế giới. Tuy nhiên chiếc xe đắt nhất mà Gates sở hữu lại chỉ là một chiếc Porsche 911 Carerra đời 1979. Ông đã mua chiếc xe này sau khi thành lập Microsoft.

Ford Focus 2018 - chiếc xe tỷ phú người Mỹ sử dụng hằng ngày (Ảnh: cars.co.za)
Ford Focus 2018 - chiếc xe tỷ phú người Mỹ sử dụng hằng ngày (Ảnh: cars.co.za)

Chiếc Porsche 911 của Bill Gates hiện đang có giá trên thị thị trường rơi vào khoảng 80,000 USD. Tuy nhiên đây không phải là chiếc xe mà Bill Gates dùng để di chuyển hàng ngày. Chiếc xe người đàn ông giàu thứ 2 thế giới di chuyển hàng ngày chỉ  là một chiếc Ford Focus đời 2008. Chiếc xe chỉ có giá 15.000 USD.

3. Warren Buffet - Tổng tài sản: 82 tỉ USD (tính đến tháng 7 năm 2019)

Warren Buffet - Nhà đầu tư thành công nhất thế giới (Ảnh: scmp.com)
Warren Buffet - Nhà đầu tư thành công nhất thế giới (Ảnh: scmp.com)

Tỉ phú người Mỹ Warren Buffett được đánh giá là một người luôn khiêm tốn. Ông là chủ tịch kiêm CEO của công ty Berkshire Hathaway. Ông được xem là mọt trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới từ trước đến nay. Ông đang là người nắm giữ khối tài sản lớn thứ 3 thế giới. 

Số tiền  khổng lồ mà Warren Buffett  kiếm được chủ yếu đến từ lợi nhuận của các khoản đầu tư. Không chỉ được biết đến là một nhà đầu tư đại tài, ông còn được biết đến trên danh nghĩa là một nhà hảo tâm vĩ đại khi ông cam kết sẽ quyên góp 99% khối tài sản của mình vào quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates.

Mặc dù có một khối tài sản khổng lồ là như vậy, nhưng Warren Buffett chỉ sử dụng một chiếc Cadillac DTS đời 2006 để di chuyển hàng ngày. Chiếc xe đã được tỉ phú người Mỹ sử dụng cho đến nay đã ngót nghét 10 năm, mặc cho cô con gái làm mọi cách để thuyết phục ông đổi xe mới.

Chiếc Cadillac cũ kỹ của Warren Buffet (Ảnh: Wikipedia)
Chiếc Cadillac cũ kỹ của Warren Buffet (Ảnh: Wikipedia)

Ông chia sẻ trên Forbes:" Tôi chỉ di chuyển 3,500 dặm một năm, nên việc mua xe mới đối với tôi là không cần thiết". Chiếc xe của ông hiện có giá trên thị trường chỉ vào khoảng 45.000 USD.

4. Mark Zuckerberg - tổng tài sản: 73.6 tỉ USD (tính đến tháng 5 năm 2019)

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg (Ảnh: scmp.com)
Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg (Ảnh: scmp.com)

Tỉ phú người Mỹ không phải là cái tên quá xa lạ ở Việt Nam. Mark Zuckerberg là một doanh nhân công nghệ cũng như một nhà hảo tâm nổi tiếng. Mark luôn lọt top những người giàu có và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới từ năm 2010. Ngay từ khi còn là một sinh viên tại trường đại học Harvard, Zuckerberg đã trở nên nổi tiếng khi cho ra mắt Facebook cùng với những người bạn cùng phòng khác là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz và Chris Hughes.

Hiện tại Zuckerberg đang là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Facebook. Năm 2018, Zuckerberg đã trở thành người trẻ nhất lọt top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

Lý do Zuckerberg chọn chiếc xe này là bởi nó ít khoa trương (Ảnh: Getty)
Lý do Zuckerberg chọn chiếc xe này là bởi nó ít khoa trương (Ảnh: Getty)

Chiếc xe mà anh ấy lựa chọn sử dụng hằng ngày là chiếc Acura TSX giá chỉ khoảng 30.000 USD. Zuckerberg cho biết lý do anh chọn chiếc xe này là bởi nó an toàn, thoải mái và không phô trương.

5. Larry Page - tổng tài sản: 55.8 tỉ USD (tính đến năm 2019)

Toyota Prius là sự lựa chọn của tỷ phú này (Ảnh: scmp)
Toyota Prius là sự lựa chọn của tỷ phú này (Ảnh: scmp)

Tỉ phú người Mỹ Lawrence Page là một nhà khoa học về máy tính và là một doanh nhân Internet. Ông được nhiều người biết đớn với vai trò là người đồng sáng lập ra Google. Hiện tại, ông đang là CEO của công ty Alphabet - đây là công ty mẹ của Google. 

Ông đang xếp thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Tuy vậy, ông chỉ sử dụng chiếc xe Toyota Prius làm phương tiện di chuyển hàng ngày. Giá của nó rơi vào khoảng 23.770 USD.

6. Sergey Brin - tổng tài sản: 53.8 tỉ USD (tính đến tháng tháng 10 năm 2019)

Sergey Bin -- người đồng sáng lập Google cùng với Page (Ảnh: scmp.com)
Sergey Bin -- người đồng sáng lập Google cùng với Page (Ảnh: scmp.com)

Tỉ phú người Nga Sergey Bin là một trong những nhà đồng sáng lập của Google cùng với tỉ phú Page. Ông hiện tại đang là chủ tịch của công ty Alphabet và đứng thứ 10 trong top những người giàu có nhất thế giới.

Brin cũng với gia đình nhập cư tới Mỹ khi ông mới chỉ 6 tuổi. Ông theo học tại trường đại học Stanford, tại đây Brin đã nhận được bằng tiến sĩ trong lĩnh vực khoa học máy tính. Đây cũng chính là nơi Brin gặp Page.

Toyota Prius cũng là sự lựa chọn của Brin (Ảnh: Wikipedia)
Toyota Prius cũng là sự lựa chọn của Brin (Ảnh: Wikipedia)

Brin sử dụng chiếc Toyota Prius làm phương tiện di chuyển hàng ngày.

7. Steve Ballmer - Tổng tài sản: 51.9 tỷ USD (tính đến tháng 10 năm 2019)

Ford Fusion Hybrid 2010 là chiếc xe Steven Ballmer lựa chọn (Ảnh: scmp.com)
Ford Fusion Hybrid 2010 là chiếc xe Steven Ballmer lựa chọn (Ảnh: scmp.com)

Tỉ phú người Mỹ Steven Ballmer là cựu CEO của tập đoàn Microsoft. Hiện tại ông là chủ của đội bóng rổ nhà nghề Mỹ Los Angeles Clippers. Ông đang đứng thứ 16 trong top những người giàu có nhất thế giới.

Ông đang dùng chiếc xe tầm trung Ford Fusion Hybrid bản 2010 làm phương tiện di chuyển hàng ngày. Cha của Ballmer là một người quản lý tại Ford, đó là lý do Ballmer luôn trung thành với hãng xe này.

Chiếc xe Ford Fusion Hybrid 2010 có giá 280.00 USD.

8. Michael Bloomberg - tổng tài sản 51.1 tỉ USD (tính đến tháng 10 năm 2019)

Micheal Bloomberg - chính trị gia kiêm doanh nhân người Mỹ (Ảnh: scmp.com)
Micheal Bloomberg - chính trị gia kiêm doanh nhân người Mỹ (Ảnh: scmp.com)

Chính trị gia kiêm doanh nhân người Mỹ Michael Bloomberg hiện đang xếp thứ 17 trên bảng xếp hạng những người giàu có nhất thế giới. Ông là người sáng lập, CEO và là chủ của công ty tài chính Bloomberg. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình ở công ty môi giới chứng khoán Salomon Brother, sau đó ông thành lập công ty của mình vào năm 1981.

Bloomberg từng là thị trưởng thành phố New York trong 3 kỳ liên tiếp, bắt đầu từ năm 2001. Ông thường xuyên được lựa chọn vào danh sách rút gọn trong các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Chevrolet Suburban (Ảnh: Chevrolet)
Chevrolet Suburban (Ảnh: Chevrolet)

Ông sử dụng chiếc xe Chevrolet Suburban cho việc di chuyển hàng ngày. Chiếc xe chỉ có giá 40.000 USD.

9. Jack Ma - tổng tài sản 41.1 tỷ USD (tính đến tháng 10 năm 2019)

Jack Ma - gương mặt không quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam (Ảnh: scmp.com)
Jack Ma - gương mặt không quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam (Ảnh: scmp.com)

Ông trùm kinh doanh ở Trung Quốc - Jack Ma là người đồng sáng lập của tập đoàn nổi tiếng Alibaba. Ông cũng là chủ của nhật báo South China Morning Post. Jack Ma được đánh giá là một trong những người quyền lực nhất thế giới, và hiện tại ông đang là người giàu có nhất Trung Quốc.

Jack Ma lựa chọn chiếc ô tô "cây nhà lá vườn" do chính tập đoàn Alibaba sản xuất (Ảnh: AP1)
Jack Ma lựa chọn chiếc ô tô "cây nhà lá vườn" do chính tập đoàn Alibaba sản xuất (Ảnh: AP1)

Tuy giàu có và quyền lực như vậy, nhưng Jack Ma chỉ sử dụng chiếc xe Roewe RX5 đời 2018 làm phương tiện đi lại thường ngày. Chiếc xe chỉ có giá 22.300 USD. 

10. Alice Walton - tổng tài sản 47 tỷ USD ( tính đến tháng 11 năm 2018)

Alice Walton sử dụng chiếc Ford F - 150 tưởng nhớ người cha của mình (Ảnh: scmp.com)
Alice Walton sử dụng chiếc Ford F - 150 tưởng nhớ người cha của mình (Ảnh: scmp.com)

Người phụ nữ duy nhất trong danh sách này, bà Alice Lousie Walton, con gái của Sam và Helen Walton. Bà là người thừa kế của công ty Walmart. Hiện tại bà đang nắm giữ 11 tỉ USD cổ phiếu của công ty này và xếp thứ 18 trong top những người giàu có nhất thế giới.

Để tỏ lòng tôn kính với người cha của mình, Alice Walton đã sử dụng một chiếc xe giống với chiếc xe ngày xưa mà cha bà đã đi. Đó là chiếc Ford F - 150 King Ranch đời 2006. Giá của chiếc xe chỉ rơi vào khoảng 9.000 USD.

Nguồn: scmp.com