Ca sĩ Thu Minh: Vợ chồng tôi không nợ nần tiền bạc, không lừa đảo bất cứ ai!

Ca sĩ Thu Minh và đại diện Công ty Global Home, k.s (gọi tắt Công ty Global) vừa có phản hồi về việc bị tố 'lừa đảo hàng trăm tỉ đồng' gây xôn xao cộng đồng mạng.
Vợ chồng ca sĩ Thu Minh
Vợ chồng ca sĩ Thu Minh

Theo đó, ca sĩ Thu Minh khẳng định: “Vợ chồng chúng tôi không nợ nần tiền bạc, không có bất kỳ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của tổ chức hay bất kỳ cá nhân nào”.

Là người đại diện theo ủy quyền của Công ty Global (Cộng hòa Czech), luật sư Võ Xuân Trung xác nhận từ tháng 8.2012, công ty có ký hợp đồng sản xuất và cung ứng hàng hóa với Công ty TNHH Gia Hân (Đồng Nai). Nội dung của hợp đồng thể hiện Công ty Gia Hân là nhà cung ứng và sản xuất các mặt hàng đồ gỗ cho Công ty Global theo quy cách kỹ thuật và kiểu mẫu do Global quy định. Giá cả và số lượng hàng cụ thể sẽ căn cứ vào mỗi đơn đặt hàng. Công ty Gia Hân cam kết hàng phải được sản xuất từ những vật liệu tốt, không bị lỗi và tuân thủ đúng bản vẽ, kiểu mẫu và quy cách kỹ thuật do Global quy định.

Hàng bị hư hỏng ở Anh

“Vào khoảng tháng 3.2015, các khách hàng của Global tại Anh quốc khiếu nại về các sản phẩm do Công ty Gia Hân cung cấp bị hư, mốc trắng trên mặt bàn và đã buộc Global bồi thường. Trước sự việc như vậy chúng tôi đã thông báo ngay cho Công ty Gia Hân biết sự việc và yêu cầu họ kiểm tra lại toàn bộ quy trình sản xuất hàng hóa của mình để tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi sản phẩm nêu trên. Công ty Gia Hân đã có văn bản xác nhận lỗi và hứa sẽ sửa chữa sản phẩm bị lỗi (văn bản do chính bà Nguyễn Thị Thu, Giám đốc ký tên vào ngày 21.6.2015). Sau đó bên Công ty Gia Hân kiểm tra lại quy trình sản xuất và cũng đã xác nhận sản phẩm của họ bị hư hỏng là xuất phát từ nguyên nhân do công nhân thực hiện không đúng quy trình pha chế dung dịch sơn và do công nhân chà nhám làm mất phần sơn lót dẫn đến đốm màu trên sản phẩm”, luật sư Trung cho biết.

Về phần Công ty Global, do giữ uy tín với khách hàng truyền thống của mình nên đã thương lượng đền bù thiệt hại cho khách hàng với số tiền rất lớn. “Sau đó Global đã nhiều lần làm việc với Công ty Gia Hân để yêu cầu có trách nhiệm bồi thường nhưng Công ty Gia Hân không có thiện chí trong việc hòa giải về việc bồi thường này. Ngược lại phía Công ty Gia Hân đã nhờ đến sự can thiệp của cơ quan công an để gây áp lực buộc chúng tôi phải chấp nhận các yêu cầu mà họ đưa ra”, đại diện Công ty Global nói.

Không liên quan

Liên quan đến chồng ca sĩ Thu Minh, luật sư Trung cho rằng: “Bản thân ông Otto De Jager lúc ký hợp đồng với tư cách giám đốc đại diện cho Công ty Global chứ không phải ký với tư cách cá nhân, do đó cá nhân ông Otto De Jager không chịu trách nhiệm gì trong sự việc này. Ông Otto De Jager từ tháng 3.2016 đã không còn đảm nhiệm chức vụ giám đốc của Công ty Global nữa mà vị trí này đã được thay bởi người khác. Công ty Global và người có trách nhiệm của công ty sẽ có trách nhiệm giải quyết các vấn đề về hợp đồng đã ký với Công ty Gia Hân”.

Luật sư Trung cũng cho biết thêm, tại buổi làm việc mới đây, phía công ty đã đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai ra thông báo trả lời cho Công ty Gia Hân và Công ty Global biết đây là vấn đề dân sự, tranh chấp giữa hai công ty là tranh chấp hợp đồng thương mại chứ không có dấu hiệu hình sự và để hai bên tự giải quyết với nhau, nếu không tự hòa giải được thì đưa sự việc ra nơi có thẩm quyền giải quyết mà các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng. “Người có thẩm quyền của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã nhất trí rằng đây là vấn đề dân sự chứ không có yếu tố hình sự và cho biết sẽ có văn bản trả lời sớm cho các bên về việc này”, luật sư Trung cho biết.

Theo luật sư Trung, tại VN, Công ty Global đã quan hệ mua bán hàng hóa với nhiều tổ chức kinh tế từ lâu, và “mối quan hệ với các khách hàng đối tác của chúng tôi tại VN đến thời điểm này diễn ra rất tốt đẹp, ngoài sự việc tranh chấp xảy ra với Công ty Gia Hân thì chưa có công ty nào cho rằng Công ty Global nợ tiền họ lên đến hàng trăm tỉ đồng”.

Bà Nguyễn Thị Thu, Giám đốc Công ty Gia Hân vẫn cho rằng hiện tại Công ty Global đang nợ tiền hợp đồng chưa thanh toán hơn 494.000 USD (tương đương 11,1 tỉ đồng).

Ngoài ra, Công ty Global còn một lô hàng trong kho của Công ty Gia Hân chưa lấy giá trị hơn 281.000 USD (tương đương 6,3 tỉ đồng). Bà Thu cũng bức xúc cho biết bao nhiêu vốn liếng gia đình bà đã đổ vào đó, thêm tiền lãi vay ngân hàng đến nay đã lên đến hơn 100.000 USD. Hiện Công ty Gia Hân đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Theo Thanh Niên