Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và tặng quà đồng bào lũ lụt Quảng Bình

VietTimes -- Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, sáng 21/10, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ TT&TT đã đến thăm, động viên và tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại nặng nề do thiên tai vừa xảy ra tại tỉnh Quảng Bình. 
Bộ trưởng Bộ TT&TT đã đến thăm, động viên và tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại nặng nề do thiên tai vừa xảy ra tại tỉnh Quảng Bình.
Bộ trưởng Bộ TT&TT đã đến thăm, động viên và tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại nặng nề do thiên tai vừa xảy ra tại tỉnh Quảng Bình.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, lãnh đạo một số doanh nghiệp thuộc Bộ. Cùng đi với Đoàn của Bộ TT&TT, về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Quảng Bình là một trong số những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Hưởng ứng phong trào “lá lành đùm lá rách”, Bộ TT&TT đã phát động đợt quyên góp cao điểm hướng về đồng bào vùng lũ với tấm lòng sẻ chia sâu sắc. Theo tinh thần đó, mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động thuộc Bộ TT&TT và các đơn vị trực thuộc đã đồng lòng ủng hộ tối thiểu một ngày lương cơ bản để giúp người dân vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Tại huyện Quảng Trạch, Tổng Công ty Viễn thông  MobiFone và Công đoàn Tổng Công ty đã trao tặng cho UBND huyện Quảng Trạch số tiền 400 triệu đồng. Dịp này, chương trình an sinh xã hội và phát triển cộng đồng do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình đã trao tặng 2 tỷ đồng cho UBND tỉnh Quảng Bình dành cho các họat động an sinh xã hội, cứu trợ đồng bào vùng thiên tai trên địa bàn toàn tỉnh.

Dịp này, tại tỉnh Quảng Bình, Bộ TT&TT đã trao tặng cho tỉnh tổng số 70 tấn gạo. Trong đó, Bộ TT&TT trao tặng cho xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch: 5 tấn gạo, 50 triệu đồng, hơn 200 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 9, 20 bộ đầu thu kỹ thuật số của MobiFone và VTC, 8 thùng thuốc y tế,… Báo VietNamNet đã trao tặng cho UBND xã Phù Hóa 50 triệu đồng và 5 tấn gạo.

Theo thống kê sơ bộ, tính đến thời điểm này ngành TT&TT đã trao tặng cho hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình gần 5 tỷ đồng tiền mặt.
Tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, cá nhân Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng 100 triệu đồng cho huyện Lệ Thủy; Bộ TT&TT trao tặng: 250 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 9, 100 đầu số MobiFone cho huyện; tặng xã: 50 triệu đồng, 17 đầu thu kỹ thuật số VTC, 8 thùng thuốc y tế, 4 tấn gạo; Báo VietNamNet trao tặng 50 triệu, Báo Bưu điện Việt Nam tặng 50 triệu cho xã.

Tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, chiều 20/10, Báo Bưu điện Việt Nam đã trao tặng cho xã 80 triệu đồng; Tổng Công ty MobiFone trao tặng 300 triệu, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện Việt Nam và Báo điện tử Tổ quốc trao 100 triệu đồng cho huyện Lệ Thủy.

Tại xã An Thủy (huyện Lệ Thủy), cá nhân Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng cho UBND xã: 50 triệu đồng, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện và Báo điện tử Tổ quốc: 200 triệu đồng; Báo Bưu điện Việt Nam: 50 triệu đồng; Khu liên hợp Thể thao quốc gia và Báo điện tử Tổ quốc: 50 triệu đồng.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau và những mất mát to lớn mà nhân dân các tỉnh miền Trung vừa phải gánh chịu cơn lũ dữ lịch sử, trong đó có xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch) và xã Lập Thủy (huyện Lệ Thủy) nói riêng, gây tổn thất nặng nề về người và tài sản. Bộ trưởng tin tưởng, đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Bình đã anh dũng, kiên cường trong kháng chiến chống quân xâm lược, nay gặp thiên tai, hoạn nạn, nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ kiên cường chống chọi với lũ dữ, khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Bộ trưởng khẳng định, Bộ TT&TT cũng như các Bộ, Ban, ngành ở Trung ương luôn hướng về và sát cánh cùng đồng bào hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh để kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ, hỗ trợ nhằm giúp đồng bào bớt đi phần nào khó khăn, mất mát, khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, Bộ trưởng mong muốn, các cấp chính quyền, các ngành địa phương tỉnh Quảng Bình phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, cần đặc biệt quan tâm đến bà con vũng lũ, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa sớm khắc phục và ổn định cuộc sống, dứt khoát không để bà con bị đứt bữa, đói bữa, không để thiếu nước sạch, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ đời sống sinh hoạt; không  để trẻ em học sinh vùng lũ thiếu sách giáo khoa, đồ dùng học tập sau khi lũ rút để sớm tới trường trong những ngày tới.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định, ngành TT&TT luôn ở bên cạnh, đồng hành với bà con vùng bị thiên tai bằng những việc làm thiết thực; chung sức, sẻ chia với những người nghèo; giúp họ sớm ổn định cuộc sống và tái thiết quê hương ngày càng phát triển.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trân trọng cảm ơn những tình cảm, chia sẻ rất kịp thời của Bộ TT&TT nói riêng cũng như Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương và nhân dân cả nước nói chung đã quan tâm ủng hộ đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Bình sớm vượt qua cơn khó khăn, hoạn nạn do thiên tai tàn phá vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, UBND tỉnh sẽ tiếp nhận và phân bổ các mặt hàng cứu trợ do Bộ TT&TT trao tặng hôm nay đúng đối tượng, giúp đồng bào vơi đi một phần khó khăn, yên tâm sản xuất.