Bộ sưu tập smartphone cao cấp pin tốt nhất hiện nay

Đã qua rồi thời smartphone cao cấp gắn liền với khả năng pin yếu nhanh hết

5. Motorola Moto Z2 Play (9 giờ 19 phút)

Dù có kiểu dáng siêu mỏng (độ dày chỉ có 6 mm) nhưng Moto Z2 Play vẫn có dung lượng pin đạt 3.000 mAh và thời gian sử dụng lên tới 9 giờ 19 phút.

Bộ sưu tập smartphone cao cấp pin tốt nhất hiện nay - Ảnh 1

Hiệu năng của smartphone thương hiệu Motorola không được đánh giá cao vì vi xử ký chỉ ở tầm trung Snapdragon 626 của Qualcomm.

4. LG V30 (9 giờ 34 phút)

Trong năm 2017, V30 không được ưa chuộng trong phân khúc smartphone cao cấp tại Việt Nam. Thậm chí, model này còn chưa được bán chính hãng. Có vẻ máy chỉ phù hợp với những ai yêu cầu cao về pin.

Bộ sưu tập smartphone cao cấp pin tốt nhất hiện nay - Ảnh 2

LG V30 có thiết kế màn hình OLED, tràn viền giống Galaxy S8 và iPhone 10. Nhưng nếu xét về pin, V30 lại có dung lượng pin lâu hơn với 3.330 mAh và thời gian sử dụng đạt 9 giờ 34 phút. Thời gian để sạc đầy của model này cũng chỉ là 108 phút.

3. Apple iPhone 8 Plus (10 giờ 35 phút)

Dù không còn là model có dung lượng pin cao nhất trong từ các mẫu iPhone 2017 tới giờ nhưng iPhone 8 Plus vẫn giữ vị thế vững chãi nếu xếu về khả năng pin.

Bộ sưu tập smartphone cao cấp pin tốt nhất hiện nay - Ảnh 3

So sánh với iPhone X, iPhone 8 Plus thua về dung lượng nhưng lại hơn về thời gian sử dụng (lâu hơn gần 2 giờ). Màn hình kích cỡ nhỏ hơn (5.5 inch) và độ phan giải Full HD giúp model này có thời gian pin lâu hơn. Ngoài ra, iPhone X còn được trang bị nhiều ứng dụng như nhiều cảm biến, camera hoạt động liên tục,… khiến nó ngốn pin nhiều hơn iPhone 8 Plus.

Tuy nhiên, dù được hỗ trợ sạc nhanh, nhưng lại với bộ sạc tiêu chuẩn kèm máy khiến iPhone 8 Plus vẫn tốn 178 phút để nạp đầy pin, lâu hơn hẳn các mẫu smartphone Android cao cấp khác.

2. Samsung Galaxy S8 Active (10 giờ 57 phút)

Không phải Note 8, phiên bản siêu bền của Galaxy S8 mới là mẫu smartphone có thời gian dùng lâu nhất của Samsung.

Bộ sưu tập smartphone cao cấp pin tốt nhất hiện nay - Ảnh 4

Đây vốn là mẫu smartphone tùy biến lại từ Galaxy S8. Vậy nên, máy không còn màn hình cong và được bổ sung bộ khung vỏ có thể chịu được va đập mạnh. Độ phân giải màn hình, cấu hình và kích thước được giữ nguyên, nhưng dung lượng pi nâng lên 4.000 mAh giúp thời gian sử dụng của S8 Active lâu hơn S8, S8+ khoảng 2 tiếng. Thời gian nạp đầy pin của máy cũng không nhiều (chỉ 120 phút).
Tại Việt Nam, Galaxy S8 Active mới chỉ xuất hiện trên thị trường xách tay.

1. BlackBerry KeyOne (12 giờ 26 phút)

Dù có giá bán phân khúc cao cấp nhưng KeyOne lại bị chê trách rất nhiều vì chỉ được trang bị chip tầm trung Snapdragon 625.

Bộ sưu tập smartphone cao cấp pin tốt nhất hiện nay - Ảnh 5

Tuy vậy, trong phân khúc hơn 10 triệu đồng, KeyOne lại có thời lượng pin lâu nhất. Các thử nghiệm của Phone Arena đã cho thấy KeyOne có thờ lượng sử dụng lâu nhất, đạt 12 giờ 26 phút sau mỗi lần sạc. Quy đổi ra, máy có thể dùng được 2 tới 3 ngày sau mỗi lần sạc pin. Với QuickCharge 3.0, thời lượng sạc đầy pin 3.505 mAh của máy cũng chỉ tốn 115 phút. Đây là tốc độ nhanh hơn cả iPhone 8 lẫn iPhone X.

Bộ sưu tập smartphone cao cấp pin tốt nhất hiện nay - Ảnh 6

Đây là bảng thống kê thời gian sử dụng pin của Phone Arena. Tất cả đều được thiết lập độ sáng màn hình, kết nối mạng như nhau. Các tác vụ mô phỏng quá trình sử dụng điện thoại thông thường được thực hiện lần lượt như nhau. Kết quả này là thời gian máy có thể hoạt động liên tục từ khi sạc đầy pin cho tới lúc cạn.

Bộ sưu tập smartphone cao cấp pin tốt nhất hiện nay - Ảnh 7

So sánh với các mẫu smartphone cao cấp năm ngoái, thời gian sử dụng pin trung bình các mẫu smartphone trong năm 2017 đã được cải thiện đáng kể, từ 7 giờ 3 phút lên 8 giờ 53 phút. Bên cạnh đó, smartphone trong năm 2017 cũng ngày càng có thời gian sạc lại pin nhanh hơn trước.

Theo ICTNews