Bộ sạc tai nghe AirPods hao pin bất thường

Người dùng Apple AirPods cho biết những bộ sạc tai nghe bị hao pin một cách khó hiểu dù tai nghe bên trong đã đầy pin.
Bộ sạc tai nghe AirPods hao pin bất thường
Bộ sạc tai nghe AirPods hao pin bất thường

Với người dùng Apple, hẳn ai cũng rõ những bộ tai nghe AirPods trên thị trường hiện tại ngoài 2 củ tai còn có thêm một bộ sạc kiêm hộp bảo vệ phòng khi trường hợp mất 1 trong 2 củ tai. Vì có chức năng như một bộ sạc, nên món phụ kiện kèm tai nghe AirPods đương nhiên tích hợp pin sạc bên trong.

Theo cập nhật mới nhất, vài người dùng mẫu tai nghe AirPods liên tục phàn nàn trên Reddit rằng những bộ sạc pin cho tai nghe mà họ dùng hao pin một cách bất thường. Cụ thể hơn, pin sạc bên trong những bộ sạc này chỉ sau vài giờ đã mất gần 40% mức dung lượng. Mức tiêu hao năng lượng này được ghi nhận cả khi những mẫu tai nghe AirPods đã được sạc đầy pin trước đó.

Bộ sạc pin kèm tai nghe Airpods bị tố nhanh hao pin.
Bộ sạc pin kèm tai nghe Airpods bị tố nhanh hao pin.

Hiện chưa rõ nguyên nhân chính dẫn đến việc hao pin trên những bộ sạc tai nghe AirPods này. Như iFixit trước đây từng cho thấy việc sửa chữa bộ sạc kèm tai nghe Airpods thực sự không hề đơn giản vì thiết kế vỏ bảo vệ bên ngoài không mang lại thuận lợi cho việc tháo lắp. Cũng theo iFixit, những linh kiện mà Apple trang bị cho bộ sạc này không thực sự “chất” như mong đợi. May mắn là pin tích hợp bên trong bộ sạc này không khó để sửa chữa.

Theo giới công nghệ, trước những công bố của iFixit, có thể thấy rõ ràng ngay cả Apple cũng khó có thể dễ dàng sửa chữa những mẫu tai nghe AirPods hoặc bộ sạc không dây bị hư. Đây có thể cũng chính là lý do vì sao hãng quyết định chọn mức phí 69 USD cho việc sửa chữa tai nghe hoặc bộ sạc khi hết bảo hành.

Theo PC World VN