Bộ NN và PTNT sẽ lập 8 đoàn đi rà soát thiệt hại sau lũ ở miền Trung

VietTimes -- Thông tin từ Văn phòng Bộ NN và PTNT, từ ngày 20/12 sẽ có bốn đoàn công tác của cơ quan này đi đến 8 tỉnh Nam Trung bộ để rà soát kỹ thiệt hại sau lũ.
Bộ NN và PTNT sẽ lập 8 đoàn đi rà soát thiệt hại sau lũ ở miền Trung
Bộ NN và PTNT sẽ lập 8 đoàn đi rà soát thiệt hại sau lũ ở miền Trung

Việc đi thực tế nhằm đánh giá hậu quả của lũ và có biện pháp cụ thể hỗ trợ các tỉnh khôi phục sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh vừa bị thiệt hại. Trong đó, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh sẽ chủ trì đoàn đi Bình Định, địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ vừa qua.

Tại cuộc họp bàn biện pháp hỗ trợ các tỉnh Nam Trung bộ và Gia Lai ở Tây nguyên nhằm khôi phục sản xuất vụ xuân sau lũ của Bộ NN&PTNT, cơ quan chức năng cho rằng đây, đợt lũ vừa qua là đợt lũ lịch sử, gây hậu quả nặng nề về cho các tỉnh Nam Trung Bộ và cần có biện pháp khôi phục sản xuất cấp bách để kịp khung thời vụ xuân.

Tính đến thời điểm hiện tại, các tỉnh Nam Trung bộ đã bị thiệt hại hơn 24.000ha lúa, 19.000ha diện tích rau màu, ngô các loại; 1.100ha cây ăn quả, cây công nghiệp lâu năm bị thiệt hại; gần 6.500ha cây ngắn ngày như sắn, mía... bị thiệt hại nên đã đề nghị hỗ trợ gần 3.300 tấn lúa giống; 100 ngô giống; 44 tấn rau các loại; trên 10.000 tấn mía giống; cùng hàng trăm tấn sắn, đậu phụng tau màu các loại.