Bộ GTVT đề xuất dừng thu phí xe máy

Do việc thu phí đường bộ đối với xe máy gặp nhiều khó khăn ở các địa phương, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, Bộ sẽ kiến nghị Chính phủ dừng thu loại phí này.

Bộ GTVT đề xuất dừng thu phí xe máy

Tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm nay về tình hình thu chi Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương, dù 30/32 địa phương đồng thuận với việc thu phí nhưng Bộ Tài chính và các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT cũng thừa nhận, việc thu phí đường bộ đối với xe máy hiện còn bất cập.

Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính sẽ báo cáo Chính phủ đề nghị cho sửa Nghị định 18 để dừng thu loại phí này. Trước đó, Đà Nẵng, Khánh Hòa đã dừng việc thu phí đường bộ đối với xe máy. Bên cạnh đó, nhiều địa phương khác như TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng ủng hộ quan điểm dừng thu phí bảo trì đường bộ này vì việc đi thu gặp nhiều khó khăn, số phí thu được năm sau thấp hơn năm trước và quan trọng hơn là do chưa có kiểm soát nên dẫn đến tình trạng người nộp người không.

Đây là cách khẳng định quan điểm không dừng việc thu phí sử dụng đường bộ của Tổng Cục Đường bộ đối với các địa phương chưa triển khai như TP.HCM.

Theo VTV

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm