Bộ Công an đã phát hiện 2 đối tượng tung tin đồn thất thiệt về đổi tiền

VietTimes -- Liên quan đến thông tin đổi tiền gây hoang mang dư luận thời gian qua, ngày 15/12, Bộ Công an cho biết, đã phát hiện và làm rõ 2 đối tượng, 1 đối tượng ở Đồng Nai và 1 đối tượng ở Lâm Đồng. Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016, khi trả lời phóng viên về việc có thông tin sẽ đổi tiền nên dân đổ xô đi mua vàng, ngoại tệ, Phó Thống đốc NHNN, ông Đào Minh Tú khẳng định: “Tôi khẳng định việc đổi tiền là thông tin thất thiệt và chúng ta phải cảnh giác với những thông tin như vậy bởi đổi tiền liên quan đến an ninh tiền tệ quốc gia. Nhờ các cơ quan báo chí lưu ý người dân cần hết sức cảnh giác vì trong điều kiện kinh tế của chúng ta đang ổn định và phát triển, tất cả những thông tin như vậy đều là bất lợi. Tôi khẳng định lại đây là thông tin bịa đặt.”

Tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định tin đổi tiền là thất thiệt, có ý đồ xấu. Xã hội cần lên án mạnh mẽ để ổn định kinh tế vĩ mô.

“Tôi giao Bộ Công an cũng như một số đơn vị chức năng điều tra, tìm ra thủ phạm, những kẻ phao tin đồn nhảm, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, kinh tế vĩ mô của nước ta”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công an đã nhanh chóng phát hiện và làm rõ các đối tượng tung tin đổi tiền thất thiệt, góp phần ổn định ổn định thị trường tiền tệ nói riêng và nền kinh tế nói chung.