Bluetooth 5 chính thức được thông qua

Tổ chức Bluetooth Special Interest Group (Bluetooth SIG) vừa thông qua chuẩn giao tiếp Bluetooth 5, và dự kiến phiên bản thương mại sẽ được tích hợp vào những thiết bị di động trong năm 2017.
Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet

Theo PhoneArena, phiên bản Bluetooth 5 sẽ là bản cập nhật lớn của Bluetooth 4.2 đang được sử dụng thịnh hành. Theo các nhà phân tích, phạm vi hoạt động của Bluetooth 5 có thể lên đến 120 mét.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể kết nối hai thiết bị với nhau thậm chí khi không nhìn thấy chúng.

Cụ thể, Bluetooth 5 sẽ cung cấp khoảng cách kết nối 120 mét, tức gấp bốn lần chuẩn 4.2 hiện nay và tốc độ kết nối nhanh hơn hai lần, với tốc độ truyền tải dữ liệu đạt mức 2 Mbps.

Các phiên bản Bluetooth cũ trước đây được sử dụng trong các thiết bị âm thanh, tai nghe và xe hơi. Nhưng trên đà phát triển, Bluetooth hiện còn có mặt trong các sản phẩm dành cho nhà thông minh, thiết bị y tế, máy bay không người lái (drone), robot, máy đo thông minh…

Cũng theo Bluetooth SIG, nhiều người dùng di động nói rằng họ thích sử dụng Bluetooth để kết nối với những thiết bị khác. Dự kiến, đến năm 2020 sẽ có 13,9 triệu thiết bị không dây hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.

Theo Thanh niên