BlackBerry xác nhận Priv sẽ không cập nhật Android Nougat

VietTimes - Vào tháng 6 năm nay, người dùng đã phải thất vọng khi biết OnePlus 2 sẽ không được nâng cấp lên Android Nougat như LG G4. Vậy mà hôm nay, chúng ta lại nhận thêm một tin xấu khi một thiết bị khác tiếp tục nói không với Nougat, đó là BlackBerry Priv.

BlackBerry Priv chắc chắn sẽ không được cập nhật Android Nougat (ảnh: Android Authority)

BlackBerry Priv chắc chắn sẽ không được cập nhật Android Nougat (ảnh: Android Authority)

Trong một podcast mới đây, Alex Thurber - Tổng giám đốc mảng giải pháp di động của BlackBerry đã khẳng định rằng Priv sẽ không nhận được bản cập nhật Android Nougat. Trò chuyện với mọi người tại trang người hâm mộ BlackBerry - UTB Blogs, Thurber nói: “Chúng tôi không có kế hoạch đưa BlackBerry Priv cập nhật lên Nougat", và "Đây là chiếc điện thoại chúng tôi cho ra mắt cách đây gần hai năm và trong thế giới điện thoại di động, thuyết phục để tất cả các đối tác có liên quan khác đồng ý chuyển đổi lên là điều không thể".

Đây thực sự là một điều đáng tiếc khi Priv đã được ra mắt với hệ điều hành Android Lollipop giống như OnePlus 2 và LG G4. Mặc dù BlackBerry chưa từng đưa ra bất kỳ bảo đảm nào về việc Priv sẽ được lên đời Nougat, nhưng theo thông thường thì người dùng vẫn mong đợi những chiếc smartphone sẽ nhận được hai bản nâng cấp phần mềm Android lớn trong suốt thời gian hoạt động của chúng.

Tuy ông, Thurber đã nhấn mạnh rằng Priv sẽ tiếp tục được hỗ trợ những bản cập nhật bảo mật Android trong thời gian ngắn tới đây, nhưng người dùng vẫn rất thất vọng khi có thêm một chiếc flagship nữa bỏ lỡ cơ hội nâng cấp lên Nougat, và hơn nữa là xu hướng này đang ngày càng trở nên đáng lo ngại. Liệu đây có phải chỉ là vấn đề thời gian trước khi một nâng cấp lớn cho những chiếc flagship trở thành tiêu chuẩn?

Tuy nhiên, ít nhất vẫn có một tin vui với người dùng khi ông Thurber nhắc lại rằng BlackBerry KEYone sẽ được cập nhật Android Oreo.