BlackBerry sẽ mua lại Good Technology với giá 425 triệu USD

Good Technology là một công ty cung cấp giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp, gần giống như những gì mà BlackBerry đang làm nhưng họ lại mạnh mẽ hơn trong việc hỗ trợ đa nền tảng.
BlackBerry sẽ mua lại Good Technology với giá 425 triệu USD

64% khách hàng sử dụng công nghệ của họ đến từ iOS, sau đó là Android và Windows. Đây chính là lý do để BlackBerry bỏ ra hơn 400 triệu đô la Mỹ để mua lại Good Technology, và tất cả đều được thanh toán bằng tiền mặt chứ không phải cổ phiếu. Dự kiến doanh thu từ Good Technology mang lại cho BlackBerry trong năm đầu tiên sẽ là 160 triệu đô la Mỹ.

Hiện tại BlackBerry khá mạnh ở Android (Samsung Knox là ví dụ dễ thấy nhất) và BB10. Sự có mặt của Good Technology với các nền tảng khác sẽ càng làm BlackBerry trở nên mạnh mẽ hơn trong mảng dịch vụ doanh nghiệp. Cá nhân mình thấy nếu tận dụng được Good Technology thì BlackBerry sẽ ngày càng gần hơn với các công ty phần mềm, hướng mà CEO Microsoft đang đeo đuổi thay vì cân bằng giữa cứng và mềm như trước kia.

Hiện tại Good Technology đang phục vụ cho hơn 6200 tổ chức khác nhau, hơn một nửa trong danh sách các công ty lớn nhất toàn cầu Fortune 100, toàn bộ ngân hàng thương mại, các công ty hàng không và vũ khí, các công ty y tế, sản xuất và bán lẻ trong Fortune 100 đều dùng dịch vụ của Good. Về phía BB thì tất cả các chính phủ G7, 16/20 chính phủ G20, 10 ngân hàng và công ty luật lớn nhất, 5 công ty y tế, đầu tư, đầu lửa và gas lớn nhất đều dùng dịch vụ BlackBerry.

Theo Tinh Tế