Bixby sẽ được mở rộng tính năng và ngôn ngữ mới

VietTimes – Nguồn tin từ trang web Samsung Germany cho biết trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8 sẽ được cập nhật thêm tính năng và ngôn ngữ mới trước thời điểm phát hành Galaxy Note 8.
Bixby là một trợ lý AI mới mẻ dành cho smartphone Samsung
Bixby là một trợ lý AI mới mẻ dành cho smartphone Samsung

Bixby là một trong những tính năng mới của Galaxy S8 và S8 Plus. Samsung đã ưu ái dành riêng một nút bấm cho Bixby đặt ở cạnh bên của Galaxy S8. Tuy nhiên nhiều người dùng đã thất vọng khi phát hiện ra rằng Bixby sẽ chỉ hiểu tiếng Anh và tiếng Hàn, và các chức năng cũng chưa được phong phú lắm.

Vì vậy, khi nào Bixby sẽ được cập nhật thêm các tính năng và ngôn ngữ mới? Mới đây, trang web hỗ trợ khách hàng của Samsung Germany đã cho chúng ta câu trả lời. Trong phần FAQ (các câu hỏi thường gặp) của trang web, người quản trị nói rằng Bixby sẽ được bổ sung thêm khả năng nghe hiểu tiếng Đức vào quý IV/2017. Người quản trị cũng đăng tải một hình ảnh Bixby nói "Xin chào" bằng tiếng Đức.

Mặc dù không có thông tin bổ sung nào được đưa ra, nhưng điều này cũng cho chúng ta một lý do để tin rằng Samsung đang có kế hoạch phát hành bản cập nhật lớn cho trợ lý ảo Bixby vào mùa thu năm nay. Như bạn biết, Bixby sẽ không phải là độc quyền của Galaxy S8, và rất có thể sẽ được tích hợp vào Galaxy Note 8. Smartphone Note 8 có thể được công bố trong tuần đầu tiên của tháng 9 tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng IFA (tổ chức tại Berlin).