Bitcoin tiếp tục tăng phi mã, phá vỡ mốc 9000 USD và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

VietTimes – Giá của Bitcoin - đồng tiền điện tử “hot” nhất hiện nay đã tăng lên hơn 9.000 USD vào sáng Chủ nhật (26/11). Đến chiều cùng ngày, giá bitcoin đã xác lập một kỷ lục mới là 9.481 USD, theo dữ liệu từ Market Insider.
Giá bitcoin tiếp tục tăng phi mã (ảnh:bitcoin.com)
Giá bitcoin tiếp tục tăng phi mã (ảnh:bitcoin.com)

Mặc cho những nghi ngờ rằng bitcoin đã đạt được đến ngưỡng khi xác lập mức giá hơn 8.000 USD vào hôm thứ Năm (23/11), vào trưa ngày hôm qua, Bitcoin đã đạt kỷ lục 9.481 USD. Đến 5h chiều tối qua (tức là 5 giờ sáng Việt Nam), Bitcoin có hạ nhiệt một chút khi được giao dịch ở mức 9.343 USD/bitcoin.

Sự tăng giá của Bitcoin dường như có liên quan đến việc ngày càng có nhiều người hơn tham gia “đào” tiền ảo, cũng như sự gia tăng của các loại hình dịch vụ trực tuyến mới tại Mỹ.

Coinbase, một công ty cung cấp dịch vụ tiền ảo có trụ sở ở San Francisco đã có số lượng người dùng tăng từ mức 100.000 lên 13,1 triệu chỉ trong hai ngày từ thứ Tư đến thứ Sáu. Tính đến thời điểm này, số lượng người dùng của Coinbase là 13,3 triệu.

Vậy Bitcoin sẽ còn tăng đến mức giá nào? Theo ông Tom Lee, trưởng nhóm nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors, giá Bitcoin có thể tăng lên mức 11.500 USD vào giữa năm 2018. Hồi tháng 8, ông Lee từng dự đoán giá Bitcoin chỉ đạt ngưỡng 6.000 USD.

Bitcoin tiếp tục tăng phi mã, phá vỡ mốc 9000 USD và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt ảnh 1Biểu đồ mức giá Bitcoin ngày 26/11 (ảnh: Business Insider)

Ông Lee tỏ ra lạc quan về sự ra mắt của sàn Chicago Mercantile Exchange, yếu tố mà nhiều người nghĩ rằng sẽ làm tăng tính hợp pháp của tiền ảo.

Còn doanh nhân tỷ phú Mark Cuban đã nói với tờ Business Insider rằng giá Bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng khi mọi người coi Bitcoin là một sự đầu cơ hơn là một đồng tiền thực tế.

“Số lượng người mở tài khoản mới và mua Bitcoin đang gia tăng như tên lửa. Hiện mọi người chưa có ý định “xả” Bitcoin vì nhu cầu đầu cơ đồng tiền này vẫn còn rất lớn”, ông Cuban cho biết

Một nguyên nhân khác khiến giá Bitcoin còn cao, theo ông Cuban, là do chưa có nhiều nhà bán lẻ chấp nhận các khoản thanh toán bằng bitcooin. “Họ không thể tiêu bitcoin, vì vậy họ phải giữ nó”.

Vì thế, Mark Cuban cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cho đến khi xuất hiện một lý do khiến những người sở hữu phải bán nó.

Một cuộc khảo sát của LendEDU cho thấy nhà đầu tư bitcoin trung bình không có kế hoạch bán đồng tiền ảo này cho đến khi giá trị của nó đạt mốc 196.165 USD, tức là gấp 21 lần giá trị hiện tại.