Bình Dương chuyển vụ án bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an TP Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thông tin thêm về vụ án hình sự có liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, Công an Bình Dương cho biết sẽ chuyển giao cho Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục thụ lý.
Bà Nguyễn Phương Hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 6/5, tại buổi họp báo do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, đã kiến nghị chuyển vụ án hình sự liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng (người đứng đầu Công ty Cổ phần Đại Nam) cho Công an TP Hồ Chí Minh điều tra và xử lý chung do có cùng nội dung.

Trước đó, từ ngày 6/10 đến ngày 3/11/2021, từ 7 cá nhân, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng với những tội danh như "Vu khống"; "Làm nhục người khác"; "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Công an Bình Dương chuyển đơn tố giác đến Văn phòng Bộ Công an, Thanh tra Bộ Công an, Cục cảnh sát Hình sự - Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh. Ngày 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân"

Sau đó, vì các hoạt động sai phạm qua Internet của bà Nguyễn Phương Hằng diễn ra tại địa bàn Bình Dương, vụ án được chuyển ngược trở lại cho tỉnh thụ lý. Được biết, khi tiếp nhận đơn tố cáo, Công an tỉnh đã làm việc với các cá nhân, cũng như tiến hành các bước điều tra, xử lý, xác định bà Nguyễn Phương Hằng có những phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức, xúc phạm nhân phẩm và danh dự người khác.

Đến ngày 26/4, Công an tỉnh Bình Dương đã có kiến nghị khởi tố vụ án bà Nguyễn Phương Hằng với tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân".

Như vậy, với Điều 170 của Bộ luật hình sự là những tội danh, hành vi trùng với nhau sẽ xử lý chung vụ án, Công an Bình Dương đã có văn bản chuyển hướng vụ án cho Công an TP Hồ Chí Minh xử lý theo quy định pháp luật.