Binance thâu tóm sàn Gopax, tiến vào thị trường Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đang hoàn tất thủ tục mua lại sàn Gopax của Hàn Quốc, thách thức thị trường tiền mã hóa nước này vốn bị thống trị bởi “ông lớn” Upbit, chiếm tới 80% thị phần.

Binance đang hoàn tất các thủ tục để mua lại Gopax - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ 5 Hàn Quốc, Decenter dẫn nguồn tin cho biết.

Theo đó, Binance dự kiến sẽ mua lại 41,2% cổ phần từ CEO Lee Jun-haeng – cổ đông lớn nhất của Gopax, nhưng tạm thời vẫn duy trì bộ máy hoạt động của sàn giao dịch này. Binance và Gopax đều từ chối bình luận về thông tin trên.

Gopax được biết đến là 1 trong 5 sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc, bên cạnh Upbit, Bitsum, Coinone, Corbit. Tháng 2/2022, Gopax đã liên kết với Ngân hàng Jeonbuk và thành công mở rộng kinh doanh trong nước cho đến khi gặp khủng hoảng thanh khoản do tác động của cú sập FTX.

Decenter cho biết, Binance từng cố gắng thâm nhập thị trường Hàn Quốc nhưng đều thất bại do vướng phải rào cản pháp lý. Sàn giao dịch của tỷ phú Changpeng Zhao đã tìm cách đi 'đường vòng' thông qua việc thâu tóm lại một sàn giao dịch hoạt động bằng đồng won ở Hàn Quốc.

Thị trường tiền mã hóa tại Hàn Quốc được thống trị bởi Upbit, với 80% thị phần, trong khi Gopax chỉ chiếm 0,1% thị phần. Tuy nhiên, sự tham gia của Binance - với tiềm lực tài chính mạnh mẽ - có thể sẽ mang đến những thay đổi đáng kể trong ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Hàn Quốc.

Trước đó, Binance đánh dấu sự bành trướng tại thị trường Nhật Bản thông qua việc mua lại 100% cổ phần của sàn giao dịch được cấp giấy phép Sakura Exchange BitCoin (SEBC) vào tháng 11/2022.

Không chỉ vậy, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới còn muốn gia tăng sự hiện diện tại Indonesia khi đàm phán mua lại nền tảng giao dịch Tokocrypto./.

Nguồn tham khảo: Decenter