Biệt thự trái phép của tướng công an: Nộp tiền, chưa tháo dỡ!

Hai biệt thự xây dựng trái phép dưới chân đèo Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ, mà mới chỉ nộp phạt mỗi hộ 22,5 triệu đồng.

Biệt thự tướng Phan Như Thạch.

Biệt thự tướng Phan Như Thạch.

Chiều ngày 26/2, ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND thành phố Đà Nẵng cho biết hai biệt thự xây trái phép chưa tháo dỡ. Bên cạnh đó, ông cho biết thêm: "Biệt thự của tướng Phan Như Thạch thì đã có kế hoạch tháo dỡ đến 10/3 là hạn cuối, còn biệt thự của ông Ngô Văn Quang thì chưa có kế hoạch cụ thể".

Nhưng theo ông Thương chia sẻ thì Đà Nẵng sẽ theo dõi và chỉ đạo sát sao, thúc đẩy mạnh mẽ việc tháo dỡ hai căn biệt thự này trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể hơn, ông cho biết: "UBND quận Liên Chiểu có báo cáo cho biết, chủ hai khu biệt thự xây dựng không phép này mới chỉ nộp phạt, mỗi hộ 22,5 triệu đồng.

Trong đó, ông Phan Như Thạch đã có văn bản cam kết tháo dỡ và ủy quyền cho con trai là Phan Vũ Việt Hùng thực hiện. Hiện nay, ông Phan Vũ Việt Hùng đang có động thái sẽ tiến hành tháo dỡ. Riêng ông Ngô Văn Quang vẫn chưa có động thái''.

Trước đó, ngày 4/2, ông Đàm Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) - ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phan Như Thạch (nguyên thiếu tướng, giám đốc Công an Quảng Nam) số tiền 22,5 triệu đồng, buộc phá dỡ biệt thự xây trên phần đất thuộc dự án Khu du lịch tổng hợp và nghỉ dưỡng Làng Vân.

Mức phạt hành chính với ông Quang cũng là 22,5 triệu đồng; buộc khắc phục hậu quả bằng việc phá dỡ toàn bộ công trình.

Ngoài ra, ông Quang còn bị xử phạt 15 triệu đồng, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu trong vòng 35 ngày vì tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Ông Văn Dũng - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn quận Liên Chiểu cũng đã khẳng định quan điểm xử lý là theo đúng pháp luật, không né tránh.

Theo ông Dũng cũng, hồi cuối tháng 1, khi được mời lên làm việc ông Thạch và ông Quang đã thừa nhận những sai phạm của mình.

"Dư luận cũng tiếc những khu vực mà hai ông xây dựng biệt thự trái phép bị tháo dỡ. Có ý kiến cho rằng nên giữ lại để làm nơi du lịch hay cưu mang người già và trẻ em bất hạnh, song hiện nay chúng tôi chưa nhận được đề nghị nào bằng văn bản của ông Quang, ông Thạch hay các đơn vị khác", ông Dũng nói thêm.

Thế nhưng, sau 21 ngày kể từ khi nhận được quyết định tháo dỡ, thì mới chỉ có gia đình tướng Phan Như Thạch gọi người đến phục vụ tháo dỡ, còn biệt thự của ông Quang vẫn bất động.

Theo Đất Việt

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.