Bị xử phạt vì bịa chuyện “mẹ chôn sống con” đăng facebook

VietTimes -- Trang facebook có tên “Hóng Biến Hòa Bình” sẽ bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình xử phạt vì đăng tải thông tin sai, gây hoang mang dư luận. Thông tin được ông Nguyễn Hoàng Thư – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình cung cấp chiều nay 17/10.
Ảnh chụp màn hình trang facebook đăng thông tin sai sự thật
Ảnh chụp màn hình trang facebook đăng thông tin sai sự thật

Sáng 17/10, trang facebook “Hóng biến Hòa Bình” đăng tải nội dung “mẹ trẻ chôn sống con tại xóm Vội Thượng, xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình”.

Ngay sau đó, Công an xã Miền Đồi vào cuộc xác minh và phát hiện trang facebook nói trên đưa thông tin không chính xác. Cháu bé trong câu chuyện đã thiệt mạng, nên người mẹ mang con đi chôn chứ không "chôn sống".

Cũng theo công an địa phương, người mẹ trong vụ việc mới 20 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cô giấu bố mẹ chuyện mang thai, sau đó chuyển dạ, tự sinh con một mình. Song, do người mẹ thiếu hiểu biết về kỹ năng sinh sản, chăm sóc trẻ nên em bé đã thiệt mạng.

Hiện, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình đang phối hợp với các bên liên quan để thực hiện xử phạt trang facebook đưa thông tin sai sự thật nói trên trong thời gian sớm nhất.