Bí Thư Đà Nẵng: Sẽ tháo dỡ biệt thự đại gia vàng trên rừng Hải Vân

Ông Nguyễn Xuân Anh, bí thư Thành ủy Đà Nẵng thông báo cho các lãnh đạo sở ngành TP Đà Nẵng biết rằng vụ xây biệt thự của ông Ngô Văn Quang sẽ sớm được xử lý. 

Khu biệt thự của ông Ngô Văn Quang

Khu biệt thự của ông Ngô Văn Quang

Tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 2 diễn ra sáng 4-12, ông Xuân Anh cho biết vụ xử lý biệt thự của ông Quang, TP Đà Nẵng hết sức cân nhắc và có xin ý kiến cấp trên sau khi ông Quang có đơn thư gởi đến Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tài nguyên - môi trường...

Tuy nhiên, sau khi đoàn trung ương vào kiểm tra và Thanh tra Chính phủ có văn bản trả lời việc xử lý vụ việc thuộc thẩm quyền của TP Đà Nẵng chứ không phải của Chính phủ hay Thanh tra Chính phủ.

Quan điểm của lãnh đạo TP là xử lý vụ việc này theo đúng qui định, sẽ cho tháo dỡ. “Vừa rồi cũng có ý kiến, quản lý nhà nước phải thượng tôn pháp luật, đó là điều đương nhiên. Nhưng có ý kiến cho rằng tài sản đó của cá nhân cũng là tài sản xã hội, đập đi mất cả trăm tỉ liệu có lãng phí.

Tuy nhiên, đến lúc này thì chúng ta phải thực hiện theo qui định của pháp luật, thực hiện cho nó công bằng. Và vụ việc này UBND TP Đà Nẵng sẽ có quyết định xử lý trong thời gian sớm nhất, biện pháp tháo dỡ là biện pháp cuối cùng” - ông Xuân Anh, nói.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký công văn gởi UBND quận Liên Chiểu về việc xử lý biệt thự của ông Ngô Văn Quang.

Theo UBND TP Đà Nẵng ngày 4-12, TP nhận được công văn của Thanh tra Chính phủ với nội dung “trên cơ sở báo cáo ngày 30-11-2015 của tổ công tác của Thanh tra Chính phủ và các quy định của pháp luật, Thanh tra Chính phủ nêu rõ vụ việc của ông Quang thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP Đà Nẵng”.

Theo đó, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu chủ tịch UBND quận Liên Chiểu tổ chức thực hiện việc xử lý công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang tại tổ 2, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Theo Tuổi trẻ

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm