Bí quyết chụp đẹp 'không trượt phát nào' với Galaxy A70

Galaxy A70 gây ấn tượng bởi màn hình lớn đến 6,7 inch. Không chỉ vậy, mẫu điện thoại này còn sở hữu bộ 3 camera thần thánh hướng đến người dùng trẻ yêu thích chụp ảnh.

Có thể thấy rõ, Galaxy A70 là mẫu điện thoại được Samsung mang đến thị trường để phục vụ tốt nhất cho người dùng trẻ. Galaxy A70 là smartphone hiếm hoi trong phân khúc tầm trung được trang bị cảm biến quét vân tay dưới màn hình, màn hình lớn, tỷ lệ chuẩn điện ảnh, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng cầm nắm.

Nhà sản xuất Hàn Quốc cũng đặc biệt chú trọng phát triển công nghệ lẫn phần mềm camera để chiếc Galaxy A70 thật sự trở thành người bạn đồng hành của giới trẻ đa nhiệm, đam mê chụp ảnh.

Các tính năng ẩn dưới đây có thể giúp người dùng sử dụng máy hiệu quả hơn, hiểu được các dụng ý của nhà sản xuất trong mỗi tính năng chụp ảnh trên Galaxy A70. Nhờ vậy, người dùng có thể tự tạo nên những tấm ảnh ấn tượng hơn, thể hiện khả năng sáng tạo không giới hạn của người trẻ năng động, hiện đại, dẫn đầu xu hướng.

Chụp ảnh ở độ phân giải cao nhất

Galaxy A70 được trang bị 3 camera sau, bao gồm camera chính 32 MP, camera góc siêu rộng 8 MP và camera xóa phông 5 MP. Thừa hưởng công nghệ và khả năng tối ưu hình ảnh mà Samsung đã phát triển nhiều năm qua, Galaxy A70 có khả năng chụp ảnh thiếu sáng, ảnh chân dung và phong cảnh khá tốt. Với sự trợ giúp của Galaxy A70, người dùng sẽ lưu giữ được nhiều khoảnh khắc đẹp hơn.

Galaxy A70 hướng đến người dùng trẻ, đặc biệt là người dùng yêu thích chụp ảnh.

Mặc dù có độ phân giải 32 MP, Galaxy A70 có thể để mặc định độ phân giải thấp hơn nhằm giúp ảnh có dung lượng nhẹ hơn, cho phép người dùng upload nhanh lên mạng xã hội ngay sau khi chụp. Trong trường hợp muốn chụp ảnh chất lượng cao và giàu chi tiết hơn, bạn mở ứng dụng camera, chạm vào nút tỷ lệ khung hình, chọn 3:4H. Lúc này, tất cả ảnh sẽ được chụp và lưu với độ phân giải cao nhất.

Chế độ Full cũng khá thú vị, bạn nên trải nghiệm. Hình ảnh sẽ tràn toàn bộ màn hình, cho phép người dùng ngắm nghía chụp ảnh rõ hơn, quan sát tốt hơn. Đây cũng là chế độ độc đáo của các dòng điện thoại Samsung để bạn tạo được những tấm ảnh phong cách vô cực ấn tượng. Lưu ý, ở chế độ này, ảnh sẽ không đạt chất lượng cao như chế độ ảnh vuông 1:1, 9:16 hay 3:4 thông thường.

Chế độ chụp ảnh Full giúp bạn chụp được ảnh phong cách màn hình vô cực ấn tượng.

Chạm vào bất cứ đâu trên màn hình để chụp ảnh

Phím chụp ảnh trong camera là cố định. Tuy nhiên, trong một số tình huống thao tác không thuận lợi như phải chụp một tay chẳng hạn, việc chạm chính xác nút chụp lẫn phím âm lượng đều bất tiện, có thể khiến bạn cầm máy không chắc, gây nhòe ảnh.

Lúc này, bạn có thể tùy biến tạo ra một nút chụp phụ và kéo đến bất cứ đâu trên màn hình cho thao tác thuận tiện hơn. Trong ứng dụng camera, bạn vào Camera Settings, bật Floating camera button (Cài đặt máy ảnh > Phương pháp chụp > Phím chụp nổi).

Tạo thêm phím chụp ảnh ảo giúp bạn chụp selfie chuẩn hơn, thao tác thuận tiện hơn.

Tỷ lệ vàng khung ảnh

Để có những tấm ảnh hút hồn, nguyên tắc bố cục vàng 1:3 luôn mang lại ấn tượng tốt. Tỷ lệ này có nghĩa là chủ thể (nhân vật, hay vật thể) sẽ rơi vào điểm vàng, thuộc 1/3 tấm ảnh. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn ở ánh mắt nhân vật, hay một bông hoa đẹp, hãy khéo léo đưa chủ thể vào điểm vàng thần thánh này.

Đây là tỷ lệ khung ảnh kinh điển, tạo nên bố cục luôn đúng. Tuy nhiên, với những ý đồ, cùng bối cảnh thực tế, nhiều người dùng có thể tạo ra những tấm ảnh phá cách, vượt qua các khuôn khổ để tạo nên sự ấn tượng mới lạ. Điều này cũng cần sự tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng mới tạo nên một tấm ảnh đẹp.

Để thuận lợi hơn trong quá trình sáng tạo nên bộ ảnh, người dùng nên bật chế độ lưới trong camera. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra các điểm vàng trong khung ảnh và tính toán được các phương án phá cách thế nào để có được tấm ảnh như ý nhất. Để kích hoạt chế độ này, bạn vào Cài đặt máy ảnh > bật Đường lưới ở tỷ lệ 3:3.

Galaxy A70 sở hữu 3 camera với góc siêu rộng, tiêu chuẩn và xóa phông, giúp người dùng trẻ có những tấm ảnh thể hiện cá tính của mình.

Tối ưu ảnh bằng những tính năng thông minh

Người dùng cũng nên bật “Trình tối ưu bối cảnh” để trợ lý ảo Bixby, AI hỗ trợ người dùng có tấm ảnh đủ sáng, sắc nét hơn trong từng điều kiện như trong nhà, nắng gắt, phong cảnh hay chân dung… Trong những tình huống chụp thiếu sáng, bạn có thể bật chức năng HDR để máy tự động bù sáng, tái tạo màu sắc cho chất lượng ảnh tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên “mạnh tay” sử dụng nhiều hơn camera góc siêu rộng của máy để có những góc ảnh lạ mắt, cuốn hút hơn. Chế độ này cũng “thần thánh” không kém chế độ xóa phông, giúp những tấm ảnh check-in của bạn trở nên khác biệt và ấn tượng hơn.

Theo Zing

http://news.zing.vn/bi-quyet-chup-dep-khong-truot-phat-nao-voi-galaxy-a70-post947217.html