Bị phạt 10 triệu đồng do bịa chuyện về những điểm bị cách ly vì COVID-19

VietTimes -- Vào sáng nay (13/3), một người đã đăng tải nội dung: “Bà con chú ý! Những nơi mà có người bị cách ly tại Huế nên tránh và đi những nơi này…” rồi liệt kê ra một số quán ăn, hãng xe và tuyến đường, khu vực ở TP. Huế. Nguồn được giới thiệu là của bác sĩ ở một bệnh viên đáng tin cậy ở Huế.
Xử phạt chủ tài khoản Facebook 10 triệu đồng vì tung tin đồn thất thiệt về dịch COVID-19.
Xử phạt chủ tài khoản Facebook 10 triệu đồng vì tung tin đồn thất thiệt về dịch COVID-19.

Sáng 13/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã làm việc với một chủ tài khoản mạng xã hội Facebook để làm rõ việc tài khoản này đăng tải thông tin thất thiệt liên quan đến dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh.

Sau khi đăng tải nội dung bịa đặt chỉ một thời gian ngắn, chủ tài khoản đã được cơ quan chức năng thông báo và đã xóa bỏ các bài viết. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã làm cho người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Đến trưa 13/3, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh và Thanh tra Sở TT&TT cũng đã làm việc với N. Đ. T. A. (31 tuổi, trú tại phường An Cựu, TP. Huế), người được xác định là chủ tài khoản Facebook trên về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo cơ quan chức năng, tại cơ quan Công an, chủ tài khoản Facebook này đã thừa nhận sự việc, đồng thời ký cam kết không tái phạm.

Cơ quan Công an và Sở TT& TT lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 10 triệu đồng theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện của Chính phủ.