Bị “lộ” thông tin, nhà chồng Hà Tăng “dừng” đầu tư Khu phi thuế quan ở Golden Hill

VietTimes -- Tập đoàn của đại gia hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn (nhà chồng của Hà Tăng) vừa thông báo dừng triển khai Dự án Khu phi thuế quan tại dự án Golden Hill của Trung Nam Land do đàm phán không đạt được kết quả.

Tập đoàn của đại gia hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn dừng đàm phán mở Khu Phi thuế quan tại dự án Golden Hill của Trung Nam Land ở Đà Nẵng (ảnh Golden Hill)

Tập đoàn của đại gia hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn dừng đàm phán mở Khu Phi thuế quan tại dự án Golden Hill của Trung Nam Land ở Đà Nẵng (ảnh Golden Hill)

Theo Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng, ngày 6/5, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) do đại gia hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn sáng lập đã chính thức có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng thông báo dừng triển khai Dự án đầu tư Khu phi thuế quan tại khu đô thị Golden Hill (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Lý do quan trọng khiến Công ty IPPG dừng triển khai dự án đến từ việc rò rỉ thông tin. Theo đó, trong thời gian qua, thông tin nội bộ liên quan đến việc IPPG xem xét đầu tư Khu phi thuế quan tại khu đô thị Golden Hill mà IPPG báo cáo tại các cuộc họp với TP Đà Nẵng xuất hiện trên nhiều kênh thông tin đại chúng.

Việc xuất hiện thông tin này gây ảnh hưởng đến uy tín của IPPG, các đối tác và các thương hiệu cùng tham gia đầu tư với IPPG. Bên cạnh đó, thông tin đăng tải đã gây khó khăn trong quá trình hợp tác của IPPG với các đối tác, khiến giá đất tại khu vực tăng mạnh và làm kết quả đàm phán giữa IPPG và Trung Nam Land không đạt được kết quả.

Tổng Giám đốc IPPG Lê Hồng Thủy Tiên cho hay, sau khi khảo sát các vị trí, IPPG sẽ lập phương án đề xuất cụ thể, báo cáo cơ quan chính quyền để thực hiện lựa chọn nhà đầu tư cho Khu Phi thuế quan theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Đối với các dự án còn lại, IPPG sẽ tiếp tục phối hợp với các Sở, Ban ngành liên quan để triển khai theo đúng quy định và kế hoạch đã báo cáo.

Đồng thời, bằng văn bản, IPPG đề nghị UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ, giới thiệu các vị trí đất khác, phù hợp với mục tiêu đầu tư của IPPG để doanh nghiệp nghiên cứu, đầu tư và phát triển dự án như kiến nghị của doanh nghiệp tại các cuộc họp.

Trước đó, tại sự kiện Tọa đàm mùa xuân 2019 do Thành ủy Đà Nẵng tổ chức vào tháng 3/2019, ông Jonathan Hạnh Nguyễn đã hé lộ dự định mở Khu phi thuế quan tại Đà Nẵng.

Sau quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, Công ty IPPG của “đại gia hàng hiệu” này đã chọn Dự án Golden Hill của Trung Nam Land tại quận Liên Chiểu để đầu tư. Tuy nhiên như đã đề cập, quá trình đàm phán không thành công do rò rỉ thông tin gây bất lợi, nên phía IPPG chấm dứt đàm phán, không thực hiện dự án tại đây./.