Bị IS hành quyết vì cho con bú nơi công cộng

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã hành quyết một người phụ nữ vô tội chỉ vì cô cho con trai bú sữa dưới một gốc cây bên đường tại Syria.
Al-Khansaa brigade thường ra tay tàn bạo đối với các bà mẹ. Ảnh: News.com.au
Al-Khansaa brigade thường ra tay tàn bạo đối với các bà mẹ. Ảnh: News.com.au

Lữ đoàn Al-Khansaa, một đơn vị chỉ toàn nữ của IS, đã thực hiện hình phạt khủng khiếp đối với người mẹ cho con bú trên đường phố TP Raqqa.

Trước đó, người mẹ này đã giấu đứa con trai sau mạng che mặt để cho bú nhằm tránh ánh nhìn của mọi người xung quanh nhưng lại bị các thành viên của nhóm Al-Khansaa Brigade phát hiện.

Cô Aisha, một người dân từng sống ở TP Raqqa - Syria trước khi chuyển đến phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết: “Nhóm này đã bắt đứa bé giao cho phụ nữ khác và giết chết người mẹ”.

Truyền thông xã hội ủng hộ IS sau đó tuyên bố người phụ nữ trên có hành động không đúng đắn nơi công cộng và cô còn bị cắt xẻo ngực trước khi bị hành quyết.

Được thành lập cách đây 18 tháng, Lữ đoàn Al-Khansaa bao gồm những thành viên nữ đến từ Bắc Phi, Vịnh Ba Tư, Iraq, Chechnya và Tây Âu.

Có đến 60 phụ nữ Anh được cho là đã tham gia nhóm này và Glaswegian Aqsa Mahmood, 20 tuổi, là thành viên chủ chốt. Đặc biệt, nhóm này thường ra tay tàn bạo đối với các bà mẹ.

Góa phụ Um Hamid, 50 tuổi, từng được đề nghị giao con gái út gả cho người khác để đổi lấy thực phẩm nhưng người phụ nữ này đã quyết định nhịn đói.

Cũng liên quan đến IS, hôm 27-12, lực lượng dân quân Pasoon trung thành với Phó Chủ tịch quốc hội Afghanistan Haji Zahir đã chặt đầu 4 tay súng IS tại huyện Achin, tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

Đây được xem là hành động trả đũa bởi trước đó IS đã chặt đầu 4 tay súng của nhóm này.

Ông Ataullah Khoqani, phát ngôn viên tỉnh trưởng Nangarha, cho biết, lực lượng chính phủ Afghanistan không liên quan tới vụ hành quyết trên và nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc.

Xuân Mai  - Theo News.com.au, Press TV