Vụ bé trai 6 tuổi Trường Gateway tử vong:

Bị cáo Nguyễn Bích Quy: “Tôi không làm gì hổ thẹn với lương tâm”

VietTimes -- Sáng 15/1, sau khi nhận mức án 2 năm tù về tội vô ý làm chết người, bị cáo Nguyễn Bích Quy khẳng định “mức án này không đúng với tôi”.
Bị cáo Nguyễn Bích Quy (áo đen đội mũ bảo hiểm ngồi sau) ra về sau khi phiên tòa kết thúc. Ảnh: Minh Thúy.
Bị cáo Nguyễn Bích Quy (áo đen đội mũ bảo hiểm ngồi sau) ra về sau khi phiên tòa kết thúc. Ảnh: Minh Thúy.

Trả lời PV VietTimes sau khi tòa tuyên án, bị cáo Nguyễn Bích Quy một mực khẳng định: “Kể cả khi đi tù tôi cũng không hổ thẹn với lương tâm. Tôi thấy mức án này không đúng đối với tôi. Tôi không có tội nhưng bị kết tội, nên tôi phải chấp nhận”.

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn - người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy - cho biết: Tôi không đồng tình với mức án của vụ án này vì rất nhiều tình tiết trong vụ án chưa được làm rõ.

Luật sư thắc mắc trong 3 tiếng từ 8h đến 11h ông Phiến đi đâu vẫn chưa chứng minh được. Trong lời khai và camera ở tầng hầm vẫn chưa xác định được. Không chỉ vậy, luật sư còn đặt ra nghi vấn ai là người tiêm vào đùi cháu Long, ai là người cấp cứu cháu?

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn (áo đen đeo cà vạt đỏ) - người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy. Ảnh: Minh Thúy
Luật sư Nguyễn Thanh Sơn (áo đen đeo cà vạt đỏ) - người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy. Ảnh: Minh Thúy

"Bị cáo Nguyễn Thị Thủy - giáo viên chủ nhiệm đã khai rõ trong hồ sơ vụ án là vào 8h bị cáo đã thông báo với nhà trường và phòng giáo vụ là vắng cháu Long, tại sao nhà trường không đi kiểm tra, không báo về gia đình? Đến 12h trưa, bị cáo Thủy tiếp tục thông báo cho phòng giáo vụ vắng cháu Long, đề nghị nhà trường kiểm tra nhưng nhà trường bỏ mặc, không thông báo. Vậy trách nhiệm của nhà trường ở đâu?

Ngoài ra, bị cáo Phiến có tiền án, tiền sự rõ ràng trong hồ sơ, nhưng khi điều tra Tòa án, Viện Kiểm sát lại nói không có tiền án, tiền sự. Vậy căn cứ nào khẳng định bị cáo Phiến không có tiền án, tiền sự? Tiền án, tiền sự đã được xóa chưa để luận tội? Nếu chưa xóa án tích, vụ án phải được xét xử và có 2 hình phạt tù." - Luật sư Sơn nói. 

Bên cạnh đó, không có camera ở hành lang, ở lớp, không quay được trực diện 12 học sinh đi vào lớp 

Theo luật sư Nguyễn Thanh Sơn, bị cáo Quy nói sẽ kháng cáo bởi trong vụ án còn có nhiều vấn đề làm sai lệch hồ sơ. Hiện, đơn khiếu nại của bị cáo Quy về lời khai chưa được giải quyết, Viện Kiểm sát đang từ chối trả lời.