TP.HCM

Bệnh nhân COVID-19 số 45 cư trú tại quận Tân Bình, lây từ bệnh nhân số 34

VietTimes – Chiều nay 13/3, Bộ Y tế chính thức công bố bệnh nhân COVID-19 số 45 tại Việt Nam là Trần Vũ Minh H, cư trú tại phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM.
Cơ quan chức năng đón bệnh nhân nhiễm COVID-19 đi điều trị cách ly chiều 13/3 (Ảnh: T.H)
Cơ quan chức năng đón bệnh nhân nhiễm COVID-19 đi điều trị cách ly chiều 13/3 (Ảnh: T.H)

Bệnh nhân nam Trần Vũ Minh H sinh năm 1995, thường trú tại số 87/22/5 Bành Văn Trân vừa nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân Trần Vũ Minh H. bị lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 34 (Đặng Thị L. T – cư trú tại Phan Thiết, Bình Thuận).

Trần Vũ Minh H có tiếp xúc gần với vợ chồng bệnh nhân số 34, di chuyển từ Bình Thuận và TP.HCM chiều 4/3/2020 bằng xe riêng cùng 3 người khác. Sau khi phát hiện bệnh nhân số 34, Trần Vũ Minh H đã tự cách ly tại nhà.

Ngày 12/3 bệnh nhân có biểu hiện ngạt mũi, rát họng nên đến khám và được cách ly tập trung tại quận Tân Bình. Trần Vũ Minh H được lấy mẫu xét nghiệm và vừa nhận kết quả dương tính từ Viện Pasteur (TP.HCM).

Hiện cơ quan chức năng chiều nay 13/3 đã đưa bệnh nhân Trần Vũ Minh H đi cách ly tại BV Dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng để theo dõi, điều trị.

Phun khử trùng sát khuẩn khu vực cư trú của bệnh nhân
Khu vực cư trú của bệnh nhân Trần Vũ Minh H là số 87/22/5 Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình (Ảnh: T.H) 


Cơ quan chức năng trên địa bàn phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM cũng trong chiều nay đã đến phun khử trùng, sát khuẩn toàn bộ khu vực Bành Văn Trân.

Bước đầu, đã xác định được danh sách 37 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Trần Vũ Minh H. Địa phương đang tiếp tục rà soát thêm những người đã tiếp xúc trực tiếp với Trần Vũ Minh H để khoanh vùng đối tượng.