Bay nửa vòng trái đất chỉ để chơi một tựa game “cổ lỗ sĩ”

Vì tình yêu với game, 5 chàng trai người Mỹ đã không ngại ngần khi bay nửa vòng trái đất để tới Nhật Bản.
Bay nửa vòng trái đất chỉ để chơi một tựa game “cổ lỗ sĩ”, đây mới là những game thủ đích thực
Bay nửa vòng trái đất chỉ để chơi một tựa game “cổ lỗ sĩ”, đây mới là những game thủ đích thực

  Vì tình yêu với game, 5 chàng trai người Mỹ đã không ngại ngần khi bay nửa vòng trái đất để tới Nhật Bản. Tựa game khiến họ quyết định làm điều này chính là Street Fighter 3, trò chơi đối kháng được phát hành vào năm 1997 trên hệ máy Arcade (hay còn được gọi là game thùng).

  Bay nửa vòng trái đất chỉ để chơi một tựa game “cổ lỗ sĩ”, đây mới là những game thủ đích thực

  Cả 5 game thủ này đều là thành viên của diễn đàn Shoryuken, một cộng đồng những người yêu thích dòng game Street Fighter. Trong số họ có 2 người là giáo viên dạy tiếng Anh và 3 người là sinh viên. Mục đích của chuyến đi này là có thể trải nghiệm trực tiếp trò chơi Street Fighter 3 trên hệ máy Arcade, thứ mà ở nước Mỹ đã không còn tồn tại.

  Nate, một thành viên trong nhóm chia sẻ: “Street Fighter 3 và hệ máy Arcade gần như đã tuyệt chủng tại Mỹ. Bạn không thể tìm kiếm được chúng dù có cố gắng đến đâu. Vì vậy, chúng tôi quyết đinh thực hiện chuyến đi này để thỏa niềm đam mê. Street Fighter 3 gắn liến với một thời kỳ tuổi thơ rực rỡ của chúng tôi ở thập niên 90. Không những vậy, nó cũng là một trong những trò chơi xuất sắc nhất trong lịch sử game thế giới. Như những tín đồ hành hương về một nơi thánh địa, đây thực sự là chuyến đi tuyệt vời”.

  Trên thực tế, ở thời điểm hiện tại, ngoài Nhật Bản ra, hậu như bạn rất khó để tìm thấy sự xuất hiện của hệ máy Arcade ở một quốc gia nào khác. Với người Nhật, game không chỉ là một môn giải trí thông thường, nó đã vươn tầm văn hóa, tập quán và thậm chí có thể coi là niềm tự hào dân tộc. Vì thế, nếu bạn thực sự có niềm đam mê với game, hãy thử một lần đến với Nhật Bản, để hiểu rằng “game thực sự là gì”.

  Theo Trí Thức Trẻ
  http://gamek.vn/bay-nua-vong-trai-dat-chi-de-choi-mot-tua-game-co-lo-si-day-moi-la-nhung-game-thu-dich-thuc-20170601142756718.chn