Bầu cử Tổng thống Mỹ: Donald Trump bất ngờ thay đổi ban lãnh đạo chiến dịch tranh cử

VietTimes -- Theo phản ánh của truyền thông Mỹ, ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 17/8 đã thay đổi ban lãnh đạo hàng đầu của chiến dịch tranh cử của ông trong khi còn chưa đầy 3 tháng nữa là người dân Mỹ sẽ bỏ phiếu chọn tổng thống kế tiếp.
 Donald Trump bất ngờ thay đổi ban lãnh đạo chiến dịch tranh cử.
Donald Trump bất ngờ thay đổi ban lãnh đạo chiến dịch tranh cử.

Donald Trump đã thuê Stephen Bannon, một nhà quản lý cao cấp tại website tin tức bảo thủ Breitbart làm giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử và đưa chuyên viên thăm dò ý kiến cử tri Kellyanne Conway lên làm người quản lý chiến dịch tranh cử.

Ứng cử viên Trump cho biết trong một thông cáo rằng những người được thay thế là những người rất có năng lực, hội đủ điều kiện, rất thích giành chiến thắng và biết làm thế nào để giành chiến thắng.

Ban vận động tranh cử của ông Trump cho biết vị trí của ông Bannon sẽ liên quan đến việc giám sát nhân viên và những kế hoạch vận động tranh cử lớn, trong khi đó, bà Conway sẽ tập trung vào việc quảng bá thông điệp và thường xuyên đi vận động với ông Trump.

Tỷ phú người Mỹ cho biết những quyết định này không ảnh hưởng tới vai trò của ông Paul Manafort, người đã điều hành chiến dịch vận động tranh cử kể từ khi ông sa thải cựu quản lý chiến dịch Corey Lewandowski vào tháng 6 vừa qua.

Ông Paul Manafort gần đây đã bị báo chí chỉ trích, soi mói những ngày gần đây vì những mối quan hệ của ông với cựu tổng thống thân Nga của Ukraine - Viktor Yanukovich, người bị truất quyền vào năm 2014. 

Quyết định cải tổ ban lãnh đạo hôm 17/8 được đưa ra sau khi tờ The New York Times đưa tin về sự tồn tại của những sổ sách bí mật ở Ukraine cho thấy 12,7 triệu USD tiền mặt được dành cho ông Manafort.

Paul Manafort đã phủ nhận những khoản thanh toán ngoài sổ sách cho công việc của ông ở Ukraine, gọi những cáo buộc này là vô căn cứ, ngớ ngẩn và vô lý.