Báo Trung Quốc lại bàn tán “đòn sát thủ” người nhái Việt Nam

VietTimes -Thông thường, "người nhái" lặn cách tàu chiến 3 - 4 m sẽ làm nổ thủy lôi, từ đó phá vỏ tàu chiến, đây thực chất là tập kích kiểu tự sát.
Báo Trung Quốc lại bàn tán “đòn sát thủ” người nhái Việt Nam

Huấn luyện khắc nghiệt, có thể lặn 24 giờ liên tục

Theo tờ "Hoàn Cầu" ngày 20 tháng 12, trong các nước Đông Nam Á, Việt Nam có một lực lượng người nhái thực lực rất mạnh. Đặc biệt là phân đội người nhái tinh nhuệ của trung đoàn đột kích 126 Việt Nam, mỗi đội viên đều có thể mang nặng lặn sâu 50 m, lặng lẽ ở dưới nước tới 24 giờ, hoặc hoạt động bí mật ở khu vực bãi cát rộng mà không bị trinh sát.

Báo Trung Quốc lại bàn tán “đòn sát thủ” người nhái Việt Nam ảnh 1
Người nhái huấn luyện

Là lực lượng tinh nhuệ của Quân đội Việt Nam, lực lượng đột kích lấy người nhái làm chính huấn luyện rất nghiêm ngặt. Khoa mục huấn luyện bắt đầu từ lặn sâu để lấy đồ vật. Mỗi binh sĩ mang nặng 200 kg, sau đó liên tục tăng thêm, lặn sâu 20 - 50 m. Trong điều kiện hoàn toàn tối mịt, binh sĩ sử dụng dụng cụ đặc biệt để định hướng và lặn. Do thủy triều mạnh ở trong nước sâu, đây là một nhiệm vụ rất dễ làm hao tổn thể lực.

Các binh sĩ còn phải huấn luyện khả năng nằm bất động trong nước, sẵn sàng phục kích mục tiêu cụ thể. Kỷ lục hiện nay là ẩn náu liên tục ở chỗ nước sâu trong biển liên tục 24 giờ. Trong mùa đông giá lạnh nhiệt độ giảm còn 8 - 10 độ C, những người nhái vẫn tiến hành huấn luyện lặn bình thường. Sau khi xuống nước, da người thường chuyển sang màu lam hoặc trắng xanh, miệng cũng sẽ mất cân đối.