Báo thù cho Su-25, Nga không kích hủy diệt phiến quân ở Idlib

VietTimes -- Ngày 07, 08.02.2018, không quân Nga tiếp tục tăng cường những cuộc không kích dữ dội nhất vào lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) và các nhóm thánh chiến khác ở Idlib sau vụ Su-25 bị bắn hạ, phi công tử trận tuần trước.
Không quân Nga phá hủy một kho vũ khí của nhóm khủng bố Duy Ngô Nhĩ - Tân Cương. ảnh minh họa video Masdar News
Không quân Nga phá hủy một kho vũ khí của nhóm khủng bố Duy Ngô Nhĩ - Tân Cương. ảnh minh họa video Masdar News

Các máy bay chiến đấu Nga liên tục tìm kiếm và tập kích vào các vị trí tập trung quân, trụ sở và các hoạt động cơ động chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên địa phận tỉnh Idlib.

Theo nguồn tin từ Muraselon, tình báo đặc nhiệm Syria đã cung cấp về Trung tâm chỉ huy, hiệp đồng tác chiến Nga – Syria tại căn cứ sân bay Kmeimim về tọa độ một kho vũ khí lớn của HTS, có chứa rockets Grad, rất nhiều vũ khí đạn dược các loại, bao gồm cả đạn pháo tăng và pháo hạng nặng.

Nhận được thông tin tình báo, không quân Nga xuất kích theo tọa độ mục tiêu được cung cấp đã phóng liên tiếp 6 tên lửa không đối đất. Cuộc tấn công phá hủy hoàn toàn kho vũ khí đạn của HTS, gây lên những vụ nổ dữ dội.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ “đối lập” và “thánh chiến” cho biết, 8 tay súng thuộc cái gọi là Lữ đoàn phòng không của nhóm Quân đội Idlib tự do thiệt mạng trong vụ không kích, hàng chục tay súng khác bị loại khỏi vòng chiến đấu.

Không quân Nga hủy diệt kho vũ khí của HTS trên vùng nông thôn tỉnh Idlib - video truyền thông mạng xã hội ủng hộ "đối lập"

Sáng ngày 08.02.2018, không quân Nga tiếp tục tàn phá những mục tiêu của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trong thị trấn Mishmishan, thuộc vùng nông thôn phía tây tỉnh Idlib, khu vực ngoại ô thành phố Jisr al-Shugur). Đây là căn cứ địa của Đảng Hồi giáo Turkistan, một tổ chức thánh chiến liên kết chặt chẽ với tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).

Cuộc không kích đã phả hủy một trường học cũ trong thị trấn, bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm dụng làm kho vũ khí đạn. Không có thông tin về thương vong của lực lượng khủng bố.

Lực lượng không quân Nga vẫn tiếp tục các cuộc không kích dữ đội, đánh vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố HTS trong khu vực trong và xung quanh làng Ma'arrat al-Nu'man, trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.

Không quân Nga hủy diệt kho vũ khí của tổ chức Đảng Turketstan (chiến binh Duy Ngô Nhĩ) trong địa phận tỉnh Idlib - video truyền thông "đối lập" Syria
NT