Báo Nga tung bằng chứng tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ trị thương cho khủng bố

VietTimes - Theo Sputnik, 4 tay súng IS bị thương đã được điều trị tại bệnh viện khu vực Ersin Arslan ở thành phố thuộc tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ. 
Một đối tượng được cho là phần tử đang điều trị tại bệnh viện Ersin Arslan
Một đối tượng được cho là phần tử đang điều trị tại bệnh viện Ersin Arslan

Theo Sputnik, 4 tay súng IS bị thương đã được điều trị tại bệnh viện khu vực Ersin Arslan ở thành phố thuộc tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ. Các bệnh nhân này được bệnh viện tiếp nhận ngày 5/5.

Một trong số các tay súng IS bị thương được nhận dạng là Bagur Ferhat đến từ Afghanistan, nguồn tin cho biết thêm. 4 tay súng này bị thương do súng bắn nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã nổ súng tấn công nhóm chiến binh nước ngoài đang cố gắng tiến vào Syria gần Oğuzeli, một thành phố ở tỉnh Gaziantep. 

3 tay súng đã thiệt mạng, 11 tên khác bị thương. 4 đối tượng bị thương được điều trị tại bệnh viện khu vực Ersin Arslan.

"Tôi nghĩ rằng quan chức bệnh viện không muốn công chúng biết rằng họ đang điều trị cho những chiến binh IS. Các bác sĩ và nhân viên y tế làm việc ở đây không muốn điều trị cho các chiến binh IS, có một số bác sĩ đến từ Kilis – nơi luôn bị bao vây bởi khủng bố IS” – nguồn tin được Sputnik trích dẫn cho hay.

Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu bị Nga và một số nước Trung Đông nghi ngờ hỗi trợ y tế cho các phần từ khủng bố đang chiến đấu chống lại quân đội của Tổng thống Syria. 

Tháng 12 năm ngoái, Nghị sĩ Iraq Mowaffak al-Rubaie tiết lộ có bằng chứng cho thấy một số cá nhân quan trọng của IS đã vượt sang biên giới để tới các bệnh viên Thổ Nhĩ Kỳ sau khi bị thương ở Iraq và Syria.