Báo Nga: Thủ tướng Việt Nam kêu gọi mở các đường bay mới tới Nga

Sputnik cho hay, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ Việt Nam sẽ bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư nước ngoài và tạo điều kiện thuận lợi cho họ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại diễn đàn doanh nghiệp Nga Việt.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại diễn đàn doanh nghiệp Nga Việt.

Theo hãng tin Sputnik, khi phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp quốc tế về phát triển thương mại và quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nga, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi gia tăng số lượng các chuyến bay giữa hai nước.

"Du khách Nga rất thích Việt Nam, nên chúng tôi đề nghị lập ra các chuyến bay mới từ Việt Nam sang Nga và từ Nga tới Việt Nam, để hành khách có thể di chuyển thoải mái hơn", — Sputnik dẫn lời Thủ tướng Việt Nam cho hay.

Ông cũng kêu gọi thiết lập quan hệ thương mại giữa hai nước, cho rằng Việt Nam có thể cung cấp cho Nga rất nhiều loại sản phẩm như hải sản, trái cây và rau quả.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cam kết các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đầu tư vào nền kinh tế Nga và bày tỏ hy vọng rằng họ sẽ không gặp trở ngại tại Liên bang Nga.

Ông đảm bảo rằng, về phần mình, Chính phủ Việt Nam sẽ dùng mọi biện pháp để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư nước ngoài và tạo điều kiện thuận lợi cho họ.

Ngoài ra, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đã dự lễ chính thức khai trương tại Moscow Văn phòng đại diện Nga của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), cùng ngân hàng VTB của Liên bang Nga sẽ phát triển các chương trình hợp tác tài chính giữa Nga và Việt Nam trong khuôn khổ các thỏa thuận khu vực thương mại tự do.