Báo Nga thông tin vụ máy bay CASA rơi khi đang tìm kiếm phi công Su-30MK2

VietTimes -- Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng ngay lập tức có công điện số 132/TK chỉ đạo, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Quân chủng Hải quân, các BTL Biên phòng, Cảnh sát biển tập trung tìm mọi biện pháp triển khai các tàu có tốc độ cao đến khu vực xác định máy bay mất liên lạc.
Chiếc máy bay CASA gặp nạn trưa nay (ảnh tư liệu, nguồn: QĐND)
Chiếc máy bay CASA gặp nạn trưa nay (ảnh tư liệu, nguồn: QĐND)

Báo Sputnik của Nga dẫn các nguồn tin trong nước của Việt Nam cuối ngày 16/6 cũng đã đưa báo cáo phản ánh sự việc một chiếc máy bay CASA đã mất liên lạc trưa 16/6 khi đang đi tìm thượng tá Trần Quang Khải, phi công của máy bay Su 30-MK2 loại do Nga sản xuất rơi trước đó trên vùng biển Nghệ An.

Chiếc CASA mang số hiệu 8983 đã mất liên lạc vào trưa 16/6 khi đang được điều đi tìm kiếm phi công Trần Quang Khải, người vẫn đang mất tích trong tai nạn máy bay Su 30-MK2 sáng 14/6. 

Cơ trưởng của chuyến bay này là Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn không quân 918. Chiếc máy bay CASA 212 của lữ đoàn này do Tây Ban Nha nghiên cứu, chế tạo.

Vào lúc gặp nạn, trên máy bay có 9 người. Máy bay CASA 212 mất liên lạc cách phía Nam, Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ khoảng 44 hải lý.

Trước đó, các đơn vị cứu nạn nhận được một số tín hiệu cấp cứu được cho là của thượng tá phi công Trần Quang Khải. Khi nhận được tín hiệu này, máy bay CASA đã được cử đi tiếp cận vị trí để tìm kiếm và mất liện lạc sau đó. 

Nguồn tin cho biết khi đang bay qua cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 44 hải lý, máy bay xin hạ độ cao thì mất tín hiệu. 

Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng ngay lập tức có công điện số 132/TK chỉ đạo, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Quân chủng Hải quân, các BTL Biên phòng, Cảnh sát biển tập trung tìm mọi biện pháp triển khai các tàu có tốc độ cao đến khu vực xác định máy bay mất liên lạc, đồng thời thông báo cho các tàu, thuyền, ngư dân đang hoạt động trên khu vực vịnh Bắc Bộ, tham gia tìm kiếm cứu nạn.