Báo chí cách mạng là lực lượng xung kích, nòng cốt

VietTimes -- Tại Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ: Báo chí cách mạng là lực lượng xung kích, lực lượng nòng cốt có vai trò và đóng góp không thể thiếu trong thành công của sự nghiệp cách mạng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn thăm quan các gian hàng tại Hội báo.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn thăm quan các gian hàng tại Hội báo.

Sáng nay (17/3), Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ TT&TT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, UBND thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”.

Phát biểu khai mạc Hội báo, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu khẳng định: Hội Báo toàn quốc 2017 được tổ chức trên quy mô quốc gia, với sự tham gia rộng rãi của các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo trung ương và các địa phương, trưng bày các ấn phẩm về báo chí như: báo in, truyền hình, phát thanh, báo mạng điện tử… của các cơ quan thông tấn, báo, đài trong cả nước. 

Báo chí cách mạng là lực lượng xung kích, nòng cốt ảnh 1
Báo chí cách mạng là lực lượng xung kích, nòng cốt ảnh 2

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tham quan Phòng trưng bày Toàn cảnh báo chí Việt Nam của Bộ TT&TT.

Hội Báo toàn quốc 2017 là dịp tôn vinh báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí, gắn liền với hoạt động lao động sáng tạo của các nhà báo trên cả nước, tăng cường giao lưu gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng để báo chí thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân, góp phần nâng cao vị thế của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội.

 Phó Thủ tướng yêu cầu: Mỗi nhà báo cũng cần là một chiến sĩ tiên phong trong chống tiêu cực, trong nêu gương thực hiện pháp luật, đề cao đạo đức, lối sống văn minh. Không chỉ nhà báo mà các hoạt động báo chí cũng phải giúp toàn xã hội nêu gương người tốt, việc tốt và đấu tranh chống lại những biểu hiện xấu, tiêu cực, tham nhũng, đi ngược lại lợi ích của nhân dân.

“Hội Báo toàn quốc 2017 góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng, góp phần tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng tới các tầng lớp nhân dân; đồng thời góp phần nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa của công chúng” – Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu nhận định.

Tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ: Báo chí cách mạng là lực lượng xung kích, lực lượng nòng cốt có vai trò và đóng góp không thể thiếu trong thành công của sự nghiệp cách mạng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng cho rằng: Hội Báo 2017 cũng như Hội Báo 2016 là những hoạt động giàu tính văn hóa, tạo thêm sự phong phú và không khí thi đua trong hoạt động báo chí. Cùng với Hội Báo toàn quốc, Hội Báo Xuân ở các địa phương được tổ chức cũng mang báo giới và báo chí đến gần với nhân dân hơn, đặc biệt đến vùng sâu, vùng xa, rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như tặng báo Xuân, báo Tết và các món quà đến bộ đội biên phòng, các cháu thiếu nhi ở vùng biên giới, hải đảo càng làm cho báo chí gắn chặt hơn với dân, quân và có vị trí ngày càng bền vững trong toàn xã hội.

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2017, Ban tổ chức sẽ trao Giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc (dành cho các gian trưng bày báo sinh động, phong phú, hấp dẫn, có sức hút công chúng); Giải bìa báo Tết đẹp; Giải giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.
 
Đặc biệt, Hội Báo toàn quốc sẽ lần đầu tiên trao giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016 dành cho báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh và ảnh báo chí…