Bạn không nên mua Chromebook Pro cho đến khi Google khắc phục lỗi nghiêm trọng này

Chuyên trang công nghệ TheVerge khuyên người dùng chưa vội mua Chromebook Pro trước khi Google khắc phục một lỗi nghiêm trọng trên thiết bị này.

Bạn không nên mua Chromebook Pro cho đến khi Google khắc phục lỗi nghiêm trọng này

Bạn không nên mua Chromebook Pro cho đến khi Google khắc phục lỗi nghiêm trọng này

Sự ra mắt của Samsung Chromebook Pro đã mở màn cho cuộc chiến máy tính xách tay giá rẻ trong năm 2017. Laptop đã được bán vào ngày 28/5 với giá 549,99 USD (12,4 triệu đồng).

Đó là một chiếc máy tính xách tay với màn hình cảm ứng, có thiết kế đẹp và mỏng như các thiết bị có giá đắt gấp đôi. Samsung Chromebook Pro là minh chứng cho thấy một chiếc Chromebook giá rẻ không chỉ dành cho sinh viên, học sinh mà còn có thể sử dụng trong công việc văn phòng.

TheVerge cho biết sau khi mắt tại CES hồi đầu năm thì có một thực tế là phần cứng của Samsung Chromebook Pro đã không được hoàn thành đúng thời gian, trong khi phần mềm vẫn còn đang tiếp tục được phát triển. Mặc dù đã bán ra thị trường nhưng thiết bị lại dính lỗi bộ nhớ gây treo máy khi hoạt động với công suất cao (lỗi phần mềm). Vì vậy, TheVerge cho rằng cho đến khi Google cập nhật và khắc phục được lỗi, bạn không nên mua thiết bị này.

Các cây viết của TheVerge nhận thấy rằng nếu mở nhiều hơn 10 tab hoặc các ứng dụng web, Chromebook Pro có thể trở nên không ổn định: toàn bộ thiết bị sẽ bị đóng băng hoặc thậm chí khởi động lại. Vấn đề này càng tồi tệ hơn khi bạn mở một ứng dụng Android trên nó.

Mặc dù các ứng dụng Android vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng chúng vẫn có sẵn cho người dùng Chromebook Pro. Thực tế, một trong những tính năng chính của Chromebook Pro là chú thích hình ảnh trong phiên bản Google Keep của Android. Điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng tính năng này của Chromebook Pro mà không gây ra sự cố.

Lỗi này cũng xuất hiện ngay cả khi bạn không bao giờ mở ứng dụng Android. Cho đến khi Google khắc phục vấn đề này, bạn chỉ khai thác được một phần nhỏ tính năng của Chromebook Pro mà không đối mặt với nguy cơ máy bị đóng băng. May mắn là Google đã xác nhận họ đang phát triển bản cập nhật để khắc phục lỗi này.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-may-tinh/-/view_content/content/2177933/ban-khong-nen-mua-chromebook-pro-cho-den-khi-google-khac-phuc-loi-nghiem-trong-nay

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.