Bạn có biết iPhone 8 Plus là điện thoại lớn nhất, nặng nhất của Apple từ trước đến nay?

VietTimes – Được lên kệ vào ngày 22/9 cùng lúc với iPhone 8, chiếc iPhone 8 Plus là mẫu điện thoại thứ tư của Apple có màn hình 5,5 inch sau iPhone 6 Plus (2014), iPhone 6s Plus (2015) và iPhone 7 Plus (2016). Mặc dù một số người có thể kỳ vọng iPhone 8 Plus mỏng hơn người tiền nhiệm, nó thực sự lại là iPhone dày nhất và nặng nhất từng được sản xuất.
iPhone 8 Plus (ảnh: Phone Arena)
iPhone 8 Plus (ảnh: Phone Arena)

Với trọng lượng 202 gram, iPhone 8 Plus là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple cân nặng hơn 200 gram, và chúng tôi nghĩ rằng lớp vỏ kính sáng bóng của nó có thể có liên quan đến điều này (vì pin của iPhone 8 Plus nhỏ hơn so với các mẫu trước đó).

Nhìn lại lịch sử, iPhone 8 Plus gần như là smartphone nặng nhất chỉ thua Nokia E90 Communicator (210 gram) xuất hiện từ một thập kỷ trước. Các mẫu iPhone cỡ lớn trước đây của Apple: iPhone 7 Plus nặng 188 gram, iPhone 6s Plus nặng 192 gram và iPhone 6 Plus - chiếc iPhone 5,5 inch đầu tiên - nặng 172 gram. iPhone X xuất hiện trong tháng 11 tới cũng chỉ nặng 174 gram, trong khi tất cả các mẫu iPhone khác nhỏ hơn rõ ràng là không thể so sánh trọng lượng với iPhone 8 Plus.

Điều thú vị là iPhone 8 Plus nặng hơn hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp khác, không phụ thuộc vào kích cỡ màn hình. Ví dụ: Samsung Galaxy Note 8 nặng 195 gram, Essential Phone của cha đẻ Android được làm bằng titanium cũng chỉ nặng 185 gram, trong khi LG V30 nhẹ đáng kinh ngạc với chỉ 158 gram.

Về kích thước, iPhone 8 Plus có số đo 158,4 x 78,1 x 7,5 mm. Không có iPhone nào có kích thước lớn hơn, mặc dù ba biến thể dòng Plus trước đây có kích thước gần như tương tự. Bạn có thể so sánh kích thước những chiếc iPhone dòng Plus qua hình ảnh dưới đây:

Bạn có biết iPhone 8 Plus là điện thoại lớn nhất, nặng nhất của Apple từ trước đến nay? ảnh 1So sánh trọng lượng và kích thước iPhone dòng Plus (ảnh: Phone Arena)

Trên thực tế, bạn sẽ khó nhận ra rằng iPhone 8 Plus có kích thước lớn hơn các phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy điều này nếu bạn “lên đời” từ chiếc điện thoại iPhone 6 Plus (có trọng lượng nhẹ hơn gần 30 gram).

Mặc dù iPhone 8 Plus là thiết bị cầm tay lớn nhất và nặng nhất của Apple nhưng nó hầu như không bị ảnh hưởng về mặt doanh thu thương mại. Xét cho cùng, iPhone 8 Plus không phải là một phiên bản quá lớn và nặng. Kích thước và trọng lượng của nó chỉ hơn các phiên bản dòng Plus trước đây một chút xíu.