Bác tin đồn có ca nhiễm COVID-19 tại Tây Ninh

VietTimes – “Tin tức cho rằng có người nhiễm COVID-19 ở Tây Ninh là không đúng, hoàn toàn bịa đặt” – BS Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh khẳng định.
Một khu cách ly tại trường THCS Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh (Ảnh: Đinh Trung Vũ)
Một khu cách ly tại trường THCS Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh (Ảnh: Đinh Trung Vũ)

Mấy ngày nay, người dân Tây Ninh xôn xao, lo lắng trước thông tin có người nhiễm COVID-19 cư trú tại thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành và phường 2, thành phố Tây Ninh. Có người còn khẳng định đã thấy xe cứu thương vào đưa người đi cách ly.

Trước luồng dư luận trên, bác sĩ Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế, Người phát ngôn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Tây Ninh - cho biết: “Thông tin có người nhiễm COVID-19 ở Tây Ninh là bịa đặt. Thời điểm này tỉnh chưa ghi nhận ca nghi ngờ hay ca mắc COVID-19 nào” – BS Cường nói.

Trước đó, ngày 21/2, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, đã tống đạt quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Nguyễn Hữu Thũy, sinh năm 1994, ngụ tại xã Truông Mít về hành vi tung tin sai sự gây hoang mang trong dư luận.

Trước đó, Thũy đã dùng trang facebook cá nhân phao tin có người Trung Quốc và Campuchia về Tây Ninh bị nhiễm vi rút COVID-19. Thũy đã thừa nhận hành vi, gỡ bỏ thông tin và cải chính thông tin trên fb.

Hiện tại, tính đến hôm nay 22/3, tỉnh Tây Ninh đang thực hiện cách ly tại cơ sở y tế 64 người; cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh K71 là 178 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.317 người và cách ly người nhập cảnh từ Campuchia tại các khu cách ly khác là 1.416 người.