Ba sinh viên năm thứ nhất chiến thắng trong cuộc thi lập trình lớn bậc nhất Việt Nam

VietTimes -- Vượt qua hơn 29 đội thi đến từ hơn 116 trường đại học, cao đẳng khắp Bắc, Trung, Nam, ba chàng trai 18 tuổi đội Monitor, là sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN đã xuất sắc lội ngược dòng trong những phút cuối cùng để trở thành đội vô địch trong cuộc thi lập trình Codewar 2019 toàn quốc. 

Các thí sinh tham gia Codewar tại điểm cầu Hà Nội.
Các thí sinh tham gia Codewar tại điểm cầu Hà Nội.

30 đội thi xuất sắc vượt qua vòng sơ loại đã chinh phục thử thách trong 3h. Các đội thi phải viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++, Java, C#, Python, JavaScript để giải quyết 10 bài toán do Ban Tổ chức đưa ra. Đội giành giải Nhất là đội có bài thi đạt số điểm cao nhất với thời gian nhanh nhất. 

Giành được giải Nhất, Monitor nhận được giải thưởng gồm một chuyến tham quan Nhật Bản và Văn phòng FPT Japan trị giá lên đến 120 triệu đồng, cùng số tiền mặt trị giá 20 triệu và học bổng khóa học Lập trình viên chuyên nghiệp quốc tế tại Học viện Fresher Academy – FPT Software trị giá 1.000 USD.

Không giấu nổi niềm vui, 3 chàng trai trẻ của đội Monitor bộc bạch: “Chúng em không nghĩ mình giành được chiến thắng trong cuộc thi, bởi cả nhóm chỉ code ra được phương án chính xác vào những phút cuối. Chúng em đã tham gia nhiều cuộc thi nhưng đây là lần đầu tiên giành được chiến thắng. Trong tương lai, chúng em mong muốn có thêm nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển trong ngành lập trình”.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (áo trắng) và Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến trao giải Nhất toàn quốc cuộc thi “Code War” năm 2019 tới đội Monitor - trường Đại học Công nghệ.
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (áo trắng) và Chủ  tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến trao giải Nhất toàn quốc cuộc thi “Code War” năm 2019 tới đội Monitor - trường Đại học Công nghệ. 

Cùng với đó, 3 đội đoạt giải Nhất, Nhì, Ba mỗi khu vực cũng được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và giải thưởng trị giá lần lượt là 20 triệu đồng, 10 triệu đồng và 5 triệu đồng.

Ngoài ra, 90 thí sinh tham dự vòng Chung kết sẽ nhận được học bổng khóa học Lập trình viên chuyên nghiệp quốc tế tại Học viện Fresher Academy – FPT Software trị giá 1.000 USD. 

"Đây là một sân chơi thực tế, hữu ích, tạo môi trường thực tế để các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng. Tôi cũng đánh giá cao việc cuộc thi này tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong ngành lập trình, với nhiều trải nghiệm thú vị. Chúng tôi mong Codewar sẽ được tổ chức thường niên, tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ”, anh Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết.

Codewar 2019 là một trong những sân chơi lập trình chuyên nghiệp cho sinh viên lớn nhất cả nước. Không chỉ dừng lại là một cuộc thi, đây còn là hoạt động thiết thực nhằm gây dựng và mở rộng phong trào học tập, ứng dụng kiến thức công nghệ tới các bạn trẻ khắp cả nước. Từ đó, tạo ra nguồn nhân lực công nghệ thông tin phục vụ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nhiều cơ hội và thách thức phía trước.

Cuộc thi cũng được kỳ vọng góp phần thúc đẩy phong trào “Sinh viên 5 tốt” đang được Hội Sinh viên Việt Nam triển khai rộng rãi trên toàn quốc.