Ba ngôi sao đưa tin sai giữa bão Corona bị mời lên cơ quan chức năng

VietTimes – Vì đưa thông tin sai giữa bão Corona, các "sao" gồm có Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và nghệ sĩ Cát Phượng đã bị Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM gửi giấy mời về tận nhà, yêu cầu lên Sở vào tuần tới.

Các "sao" gồm có Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và nghệ sĩ Cát Phượng bị mời lên Sở Thông tin và Truyền thông làm việc, do thông tin sai về dịch bệnh do virus Corona

Các "sao" gồm có Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và nghệ sĩ Cát Phượng bị mời lên Sở Thông tin và Truyền thông làm việc, do thông tin sai về dịch bệnh do virus Corona

Ba diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ Cát Phượng, Ngô Thanh VânĐàm Vĩnh Hưng vừa bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM liên lạc từng người và gửi thư mời về tận nhà, mời lên Sở làm việc vào tuần tới, do đã thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh lan truyền do virus Corona.

Lý do Sở mời các nghệ sĩ Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng đến làm việc vì đã “đưa tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng”.

Cụ thể, ngày 26/1, fanpage của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin: “2 người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy”. Đây là thông tin hoàn toàn sai lệch so với sự thật.

Theo các thông tin cung cấp từ BV Chợ Rẫy, cả hai bệnh nhân dương tính với virus Corona đều được cách ly điều trị và có dấu hiệu tích cực. Bài đăng này sau đó được fanpage Đàm Vĩnh Hưng xóa bỏ, chỉ còn giữ lại các chia sẻ mang tính cảnh báo về nguy cơ gây bệnh.

Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng đưa thông tin sai về virus Corona trên trang cá nhân

Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng đưa thông tin sai về virus Corona trên trang cá nhân (Ảnh chụp lại màn hình các chia sẻ của nghệ sĩ)


Cũng trong ngày 26/1, trên trang cá nhân của nghệ sĩ Cát Phượng viết: “Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7...”. Nữ nghệ sĩ kêu gọi khán giả mua và dùng một loại khẩu trang lọc khí thông minh. Tuy nhiên, trong phần bình luận, công chúng nhiều người lên tiếng phản đối, thậm chí còn kêu gọi nữ diễn viên không tung tin sai lệch, gây hoang mang.

Trang fanpage của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân thì đăng tải thông tin vào sáng 31/1, cho rằng: “Vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus Corona… Tại sao?... Block luôn đi chứ…”

Trên thực tế, sân bay Vũ Hán vì là tâm điểm của ổ dịch nên đã đóng cửa từ trước Tết nguyên đán. Hàng không Việt Nam cũng đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại.

Vì thế, chia sẻ trên của Ngô Thanh Vân cũng bị công chúng vào phản đối, lên án. Nữ diễn viên chính của “Hai Phượng” đã phải xóa bài đăng và lên tiếng xin lỗi công chúng. Tuy nhiên, cũng nhiều người đã kịp chụp lại màn hình đăng status khá thiếu trách nhiệm nói trên.

Ngô Thanh Vân đã lên tiếng xin lỗi và xóa thông tin sai (Ảnh: Facebook nhân vật)

Ngô Thanh Vân đã lên tiếng xin lỗi và xóa thông tin sai (Ảnh: Facebook nhân vật)

Chia sẻ của Ngô Thanh Vân về các chuyến bay từ Vũ Hán bị nhiều độc giả phản đối

Chia sẻ của Ngô Thanh Vân về các chuyến bay từ Vũ Hán bị nhiều độc giả phản đối, diễn viên "Hai Phượng" đã phải xóa status này (Ảnh chụp lại màn hình lúc đăng tải) 


Sau khi Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu gỡ các thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh, hiện tại, trang Facebook cá nhân của nghệ sĩ Cát Phượng không còn chia sẻ các bài viết và bình luận liên quan.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết đã trực tiếp liên lạc tới nghệ sĩ Cát Phượng và Ngô Thanh Vân. Nghệ sĩ Cát Phượng sau Tết vẫn còn đang ở quê, nhưng sẽ về lại TP.HCM và đến Sở làm việc vào ngày 5/2 theo yêu cầu.

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân sau chuyến công tác đi Nhật đã vừa về đến Việt Nam vào hôm nay 1/2. Đại diện Sở Thông tin Truyền thông cho biết lịch làm việc của nữ diễn viên sẽ diễn ra vào chiều 3/2 tới.

Riêng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vì lý do Sở không liên lạc được qua điện thoại nên đã gửi giấy mời về nơi cư trú.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết Sở sẽ xử lý nghiêm các thông tin sai lệch theo Luật an ninh mạng đối với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác về dịch viêm phổi cấp do virus Corona, khiến dư luận hoang mang.