Ba Lan mở server game khuyến khích người dân ở nhà phòng dịch COVID-19

VietTimes -- Chính phủ Ba Lan vừa qua đã cho mở một server game Minecraft để khuyến khích học sinh - sinh viên ở nhà phòng chống dịch COVID-19
Minecraft là tựa game chính phủ Ba Lan lựa chọn để mở server cho người dân chơi (Ảnh: mashable.com)
Minecraft là tựa game chính phủ Ba Lan lựa chọn để mở server cho người dân chơi (Ảnh: mashable.com)

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, chính phủ Ba Lan đã yêu cầu người dân ở nhà hạn chế ra đường trong những ngày này. Để người dân không thấy nhàm chán nhất là đối với trẻ nhỏ, chính phủ nước đã cho ra mắt một website với tên gọi Grarantanna với rất nhiều các hoạt động trực tuyến thú vị.

Một trong những hoạt động chính của trang web này chính là game vì đây là thứ có thể khiến học sinh - sinh viên "tự giác" ở nhà cả ngày. Tựa game được lựa chọn chính là Minecraft, đây là một tựa game rất nổi tiếng và nó phù hợp cho hầu hết mọi lứa tuổi.

Bên cạnh game, trang Grarantanna cũng có một số các hoạt động vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa như giải đố vui, các câu đố về lịch sử Ba Lan v.v...

Hiện tại các trường học tại Ba Lan đang cho học sinh nghỉ học vì lo ngại dịch COVID-19. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Ba Lan có 425 trường hợp đước xác nhận nhiễm COVID-19 và hiện chưa có ca tử vong.


Nguồn: Mashable