Ba Bộ trưởng Y tế, GTVT, Công thương dẫn đầu danh sách trả lời chất vấn

VIetTimes -- Tại kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIV, Quốc hội sẽ tiếp tục dành thời gian 3 ngày để chất vấn các thành viên của Chính phủ. Tính đến thời điểm này, Ba Bộ trưởng Y tế, GTVT, Công thương đang nhận được nhiều chất vấn nhiều nhất từ các đại biểu Quốc hội.
Ảnh minh họa. Nguồn: VGP
Ảnh minh họa. Nguồn: VGP

Theo đó, đã có 59 Đoàn đại biểu Quốc hộ đưa ra 115 nhóm vấn đề muốn chất vấn với các thành viên Chính phủ.

Trong đó, có đại biểu của 18 đoàn đại biểu Quốc hội gửi câu hỏi, đăng ký chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Bộ Y tế cũng là Bộ quản lý ngành nhận nhiều chất vấn nhất tính đến thời điểm này.

Các Bộ GTVT, Bộ Công thương lần lượt đứng thứ 2 (9 đoàn) và 3 (7 đoàn) về số lượng chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Về nội dung, Bộ trưởng Bộ Y tế nhận được các câu hỏi chất vấn về trách nhiệm quản lý nhà nước, công tác giám sát, kiểm tra trong việc cấp phép sản xuất, nhập khẩu, quản lý phân phối, lưu hành, kiểm định thuốc…, về kết quả xử lý các sai phạm trong lĩnh vực y tế, trách nhiệm và hướng khắc phục; việc quản lý, cấp phép hành nghề y, dược của các cơ quan có thẩm quyền thuộc bộ.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nhận được các chất vấn về các vấn đề đầu tư, quản lý các dự án BOT.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhận được các chất vấn về trách nhiệm và giải pháp trong việc khắc phục tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Trước đó, các thành viên của Chính phủ cũng đã nhiều lần tham gia đóng góp ý kiến, giải trình về các vấn đề thảo luận tại Quốc hội.

Về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ 3 ngày để chất vấn các thành viên của Chính phủ.

Do là kỳ họp cuối năm, dự kiến Thủ tướng Chính phủ cũng sẽ trực tiếp trả lời chất vấn tại Quốc hội.