Ba bất lợi của U23 Đài Bắc Trung Hoa trước trận gặp U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – 17h00 ngày 27/10/2021 tuyển U23 Đài Bắc Trung Hoa sẽ gặp U23 Việt Nam, thầy trò HLV Chen Jiunn-ming đang gặp nhiều bất lợi.
Đội hình tuyển U22 Đài Bắc Trung Hoa. Ảnh CTFA.
Đội hình tuyển U22 Đài Bắc Trung Hoa. Ảnh CTFA.

Tuyển U23 Đài Bắc không phải là đội tuyển mạnh trong châu lục, trong lịch sử họ từng thua U23 Lào 2-0, hòa U23 Campuchia 1-1. Trước trận gặp U23 Việt Nam, họ còn gặp rất nhiều bất lợi khác do khá nhiều nguyên nhân khác nhau.

Cấm trò, thay thầy

Đầu tháng 10, Hiệp hội Bóng đá Đài Loan (CTFA) quyết định kỷ luật 6 cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia vì bê bối... nhậu nhẹt thâu đêm trước trận gặp Indonesia ở vòng play-off trước vòng loại Asian Cup 2022. Theo đó, có một cầu thủ bị cấm lên tuyển trong 6 tháng, ba cầu thủ khác cấm lên tuyển 1 năm kèm theo tiền phạt 10.000 - 30.000 Tân Đài tệ. Riêng hậu vệ Liang Meng-hsin và tiền vệ Lin Ming-wei - hai cầu thủ vừa được đôn lên đội U23 nhận mức phạt nhẹ là cảnh cáo trước toàn đội.

Theo LĐBĐ Đài Bắc Trung Hoa thì từ hồi cuối tháng 8, một số cầu thủ ở ĐTQG cũng trốn đội đi uống rượu và liên đoàn đã nhắc nhở HLV Vom Ca-Nhum. Sau đó, tình trạng lại tái diễn trong tháng 9 nên nhà cầm quân này đã bị đình chỉ và vai trò huấn luyện tạm thời được giao lại cho trợ lý Ye Xianzhong. Nhà cầm quân này tỏ ra rất bức xúc và tuyên bố rằng tất cả các thành viên trong ban huấn luyện sẽ từ chức tập thể.

"Ngoại trừ HLV thủ môn là người nước ngoài đang còn hợp đồng dài hạn, những thành viên còn lại trong ban huấn luyện đều sẽ từ chức. Nhân sự trong ban huấn luyện là do tôi chọn lựa và chúng tôi sẽ đồng hành cùng nhau".

HLV Vom Ca-Nhum cho rằng CTFA không hỗ trợ, bố trí nhân sự làm công tác quản lý cầu thủ, nên để tình trạng này xảy ra nhiều lần:

HLV Vom Ca-Nhum cho rằng CTFA không hỗ trợ, bố trí nhân sự làm công tác quản lý cầu thủ. Ảnh CTFA.

HLV Vom Ca-Nhum cho rằng CTFA không hỗ trợ, bố trí nhân sự làm công tác quản lý cầu thủ. Ảnh CTFA.

“Trong các cuộc họp, ban huấn luyện đã chấn chỉnh hành vi uống rượu của các cầu thủ và xử phạt ngay từ đầu. Nhưng tôi đã hối thúc Tổng thư ký cử người hỗ trợ công tác hậu cần cho toàn đội, nhưng Tổng thư ký luôn từ chối và từ chối!”.

Không hiểu đây có phải là những bức xúc nhất thời của ông Vom Ca-Nhum hay không nhưng lực lượng và tinh thần của thầy trò HLV tạm quyền Ye Xianzhong sẽ rất nặng nề. Đội tuyển U23 Đài Bắc đã nhận thất bại chung cuộc 1-5 trước Indonesia sau hai lượt trận thuộc vòng play-off Asian Cup 2023. Hiện ông Chen Jiunn-ming và các học trò ở đội U23 đã có mặt tại Kyrgyzstan vào hôm 15/10 để chuẩn bị cho bảng I thuộc vòng loại U23 châu Á 2022. Được biết, chiến lược gia này vẫn mang theo hai tuyển thủ nhận án kỷ luật Liang Meng-hsin và Lin Ming-wei.

Mất lợi thế sân nhà

Trước đó, việc Đài Loan đã không đủ điều kiện đăng ký làm chủ nhà bảng I vòng loại giải U23 châu Á 2022 phải chuyển sang Kyrgyzstan đã khiến cho họ mất đi lợi thế đáng kể. Rõ ràng, trong bối cảnh như thế U23 Đài Bắc khó lòng có được một trận hòa trước U23 Việt Nam chứ nói đến việc giành trận thắng.