Kỳ vọng U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – HLV Park Hang-seo đã chốt 23 gương mặt tham dự vòng loại U23 Châu Á 2022 với mục tiêu là toàn thắng.
HLV Park Hang-seo đã chốt 23 gương mặt tham dự VL U23 Châu Á 2022. Ảnh VFF.
HLV Park Hang-seo đã chốt 23 gương mặt tham dự VL U23 Châu Á 2022. Ảnh VFF.

Thầy trò chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có mặt ở Kyrgyzstan đá trận ra quân gặp Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10 trước khi đọ sức cùng Myanmar 6 ngày sau đó.

Trước hết phải nói thầy Park đã có tầm nhìn dài hơi khi gọi thủ môn Nguyễn Văn Toản và 4 cầu thủ Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Lý Công Hoàng Anh tập luyện dưới màu áo ĐT Việt Nam tại VL cuối World Cup 2022. Cùng với Hai Long và Hữu Thắng họ sẽ là những trụ cột của lứa U23 Việt Nam trong chiến dịch giành vé đến Uzbekistan vào tháng 6 năm sau.

Thậm chí, ông còn cho thủ môn Nguyễn Văn Toản bắt chính trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp Oman. Hậu vệ Nguyễn Thanh Bình cũng được tung vào sân trong trận đối đầu với Trung Quốc. Còn Văn Xuân, Việt Anh hay Hoàng Anh dần trưởng thành khi tập luyện cùng những đàn anh của ĐTQG.

Nguyễn Hai Long và Nguyễn Hữu Thắng là 2 cái tên nổi bật trong lứa U23. Sau khi từ Bình Định trở về, Nguyễn Hữu Thắng chơi rất hay trong màu áo Viettel tại V-League trong vai trò nhạc trưởng. Trong khi đó, Hai Long từng có tên trong thành phần ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2020, tân binh CLB Hà Nội có lối chơi sáng tạo.

Không khó để thấy U23 Việt Nam sẽ chơi với sơ đồ 3 hậu vệ. Ảnh VFF

Không khó để thấy U23 Việt Nam sẽ chơi với sơ đồ 3 hậu vệ. Ảnh VFF

Không khó để thấy U23 Việt Nam sẽ chơi với sơ đồ 3 hậu vệ. Ông Park sẽ dùng chiến thuật 3-4-3 hay 3-5-2 tùy vào đối thủ và tình hình trên sân. Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (Viettel) sẽ là niềm kỳ vọng của U23 Việt Nam. Ông Park vẫn trung thành với tư duy cùng bộ khung đội U23 Việt nam từ một CLB.

Dễ thấy, trong danh sách vừa được công bố, có 5 gương mặt đang thuộc biên chế CLB Hà Nội. Đó là Đặng Văn Tới, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Lê Xuân Tú và Nguyễn Hai Long vừa chuyển đến từ Than Quảng Ninh. Không khó để thấy họ sẽ đá chính. Việc ở cùng một CLB sẽ giúp khả năng phối hợp ăn ý hơn rất nhiều.

U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ sớm đạt được mục tiêu giành vé tham dự VCK U23 Châu Á vào năm sau.

Danh sách U23 Việt Nam tham dự Vòng loại U23 châu Á

Thủ môn (3): Nguyễn Văn Toản (CLB Hải Phòng), Quan Văn Chuẩn (CLB Phú Thọ), Trịnh Xuân Hoàng (CLB Thanh Hóa).

Hậu vệ (7): Đặng Văn Tới, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân (CLB Hà Nội), Nguyễn Thanh Bình (CLB Viettel), Trần Văn Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Liễu Quang Vinh (Đà Nẵng), Mai Sỹ Hoàng (SLNA).

Tiền vệ (8): Lê Văn Đô (Đà Nẵng), Trần Bảo Toàn (HAGL), Mai Xuân Quyết (Nam Định), Nguyễn Văn Việt (SLNA), Nguyễn Hai Long (CLB Hà Nội), Nguyễn Trọng Long (TP.HCM), Nguyễn Hữu Thắng (CLB Viettel), Lý Công Hoàng Anh (Bình Định).

Tiền đạo (5): Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương), Trần Văn Đạt (CAND), Lê Xuân Tú (Hà Nội FC), Hồ Thanh Minh (Huế), Nhâm Mạnh Dũng (CLB Viettel).