ASUS và AMD 'phô diễn' loạt công nghệ mới nhất dành cho game thủ

ASUS và AMD vừa tổ chức buổi offline tại Hà Nội 'phô diễn' sức mạnh của dòng chip AMD Ryzen (như Ryzen 3 2200G, Ryzen 5 2400G), bo mạch chủ sử dụng chipset X470 của ASUS dành cho đa dạng nhu cầu của game thủ.

Các loại bo mạch chủ của ASUS

Dòng chip AMD Ryzen được giới thiệu tại sự kiện với 2 phiên bản Ryzen 3 2200G và Ryzen 5 2400G, cả 2 đều được trang bị 4 nhân CPU.

Chip AMD Ryzen tập hợp hàng loạt tính năng thông minh giúp tự động điều chỉnh nhanh hiệu năng, giúp cho các ứng dụng hoạt động mượt mà hơn.

Cụ thể, tính năng Pure Power giúp giám sát năng lượng thông minh cùng với kiến trúc 14nm FinFET, giữ vững mức hiệu năng của CPU.

Các công nghệ mới nhất dành cho game thủ đến từ ASUS và AMD

Cùng đó, công nghệ Extended Frequency Range giúp tăng cường độ chính xác tối đa vượt qua khỏi các giới hạn thông minh với khả năng làm mát tốt hơn.Công nghệ Precision Boost cho phép điều chỉnh tốc độ để tăng cường tốc độ cho ứng dụng và game.

Công nghệ Neural Net Prediction giúp phân tích tác vụ và phân bổ tài nguyên của CPU để xử lý các tác vụ ở hiệu suất cao hơn.

Trong khi đó, Smart Prefetch làm việc song song với Neural Net Prediction để xác định xu hướng sử dụng của ứng dụng để tải trước các dữ liệu mà CPU cho rằng ứng dụng sẽ cần để tăng hiệu năng.

Riêng Ryzen 5 có thêm công nghệ siêu phân luồng, xung nhịp cơ bản cao hơn và số nhân tính toán đồ họa cũng nhiều hơn so với Ryzen 3 (11 nhân so với 8 nhân trên Ryzen 3). Nhân GPU trên cả 2 dòng đều sử dụng kiến trúc đồ họa Radeon VEGA, mang lại hiệu năng mạnh mẽ và mức tiêu thụ điên năng tối ưu nhất.

Giới thiệu bo mạch chủ đến từ ASUS

Cũng tại sự kiện, ASUS giới thiệu dòng chipset X470 được thiết kế để hỗ trợ tối đa cho sức mạnh của thế hệ vi xử lý AMD Ryzen 2000 series.

Có thể kể đến dòng Strix X470-I Gaming dành cho các cỗ máy để bàn siêu nhỏ; mẫu Strix X470-F Gaming hướng đến việc tăng cường các tính năng đặc biệt của nhãn hiệu ROG cũng như tự cải biến theo phong cách người dùng.

Cùng đó là mẫu ROG Crosshair VII Hero dành cho người dùng cao cấp và các game thủ; sản phẩm TUF X470-PLUS Gaming được trang bị các linh kiện siêu bền tiêu chuẩn quân đội và thiết kế theo kết cấu công nghiệp…

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/asus-va-amd-pho-dien-loat-cong-nghe-moi-nhat-danh-cho-game-thu-166725.ict