Asus ROG Phone II sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng chip mới Snapdragon 855 Plus

Snapdragon 855 Plus vừa được Qualcomm ra mắt và Asus ROG Phone II có thể là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng con chip này.

Smartphone chơi game thường là các thiết bị với tốc độ làm mới màn hình cao hơn, GPU tốt hơn và thậm chí còn tích hợp hệ thống làm mát riêng hay "game control".

Asus ROG Phone II sẽ sử dụng Snapdragon 855 Plus?
Asus ROG Phone II sẽ sử dụng Snapdragon 855 Plus?

Để đáp ứng các tiêu chí này, một trong những smartphone chơi game tốt nhất hiện nay sẽ sớm được làm mới với chip hệ thống Snapdragon 855 Plus vừa được ra mắt.

Chúng ta đang nói về Asus ROG Phone II, thiết bị được phát triển dựa trên nền tảng vững chắc đã được thiết lập bởi điện thoại ROG thế hệ đầu tiên với màn hình AMOLED 90 Hz, hệ thống làm mát AirTriggers.

Ưu điểm của Snapdragon 855 Plus mới so với chip Snapdragon 855 thông thường mà bạn tìm thấy trên các điện thoại như dòng Galaxy S10 là tăng 15% hiệu năng đồ họa và tốc độ xung nhịp cao nhất từ 2,84GHz được nâng cấp lên 2,96 GHz.

Sự gia tăng hiệu suất đồ họa có lẽ là cải tiến quan trọng ở đây vì nó sẽ cho phép hiệu năng mượt mà và ít độ trễ hơn khi chơi game. Các chuyên gia đang hi vọng Asus sẽ hé lộ thêm thông tin về hệ thống làm mát cho con chip hoạt động với tốc độ cao như vậy (vì đây là yếu tố để duy trì hiệu suất của máy cũng như đảm bảo các game được vận hành trơn tru một cách liên tục).

Giám đốc quản lý sản phẩm Qualcomm Kedar Kondap cho biết trong một thông cáo báo chí: "Snapdragon 855 Plus sẽ nâng tầm cho các game thủ ưu tú với sự gia tăng hiệu năng CPU và GPU".

Asus ROG Phone II sắp ra mắt và Asus đã hứa sẽ tiết lộ thêm về điện thoại trong vài tuần tới.

Theo Trí thức trẻ

http://genk.vn/asus-rog-phone-ii-se-la-smartphone-dau-tien-su-dung-chip-moi-snapdragon-855-plus-2019071607240846.chn