ARM tuyên bố tiếp tục hợp tác với Huawei, vì các công nghệ của họ không bắt nguồn từ Mỹ

Đây thực sự là một tin đáng mừng đối với Huawei.

Công ty chuyên thiết kế chip ARM vừa tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty Trung Quốc, trong đó có cả HiSilicon của Huawei. Bất chấp lệnh cấm mà phía Mỹ áp đặt lên Huawei thời gian gần đây, tuy nhiên ARM là một công ty tại Anh và các công nghệ của họ cũng không có nguồn gốc từ Mỹ.

Giám đốc điều hành ARM Trung Quốc, ông Allen Wu cho biết sẽ công ty sẽ tiếp tục cấp phép công nghệ và cung cấp hỗ trợ dịch vụ cho các đối tác Trung Quốc. Bộ phận pháp lý của ARM đánh giá rằng, các kiến trúc V8 và V9 - là bản thiết kế để sản xuất các bộ vi xử lý phổ biến trên smartphone và thiết bị di động - là công nghệ có nguồn gốc từ Vương quốc Anh chứ không phải từ Mỹ.

ARM tuyên bố tiếp tục hợp tác với Huawei, vì các công nghệ của họ không bắt nguồn từ Mỹ - Ảnh 1.

Cam kết mới nhất của ARM có vai trò rất quan trọng đối với lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc. Đặc biệt là đối với Huawei, khi mà hãng smartphone này vẫn phải sử dụng các thiết kế chip của ARM để sản xuất bộ vi xử lý Kirin cho những chiếc smartphone của mình.

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn đang diễn ra căng thẳng. Phía Mỹ cũng đã trừng phạt Huawei bằng cách đưa công ty này vào danh sách đen, và cấm hợp tác với các công ty của Mỹ. Bên cạnh đó, Chính phủ Mỹ cũng yêu cầu ARM ngừng hợp tác với Huawei, vì cho rằng các công nghệ của ARM bắt nguồn từ Mỹ.

Rất may cho Huawei là sau khi đánh giá kỹ lưỡng, ARM khẳng định rằng các thiết kế chip của mình đều dựa trên công nghệ từ Vương quốc Anh. Do đó mối quan hệ hợp tác hai bên sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Mỹ.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/arm-tuyen-bo-tiep-tuc-hop-tac-voi-huawei-vi-cac-cong-nghe-cua-ho-khong-bat-nguon-tu-my-72019241010351553.htm